HLV Chung Hae Seong tiết lộ lý do Tiến Dũng xuất thần

31/05/2020 12:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia người Hàn Quốc đã quan sát rất kỹ Tiến Dũng trước khi trận đấu với SHB Đà Nẵng khép lại và hai đội phải chuẩn bị cho loạt sút luân lưu cân não. Ông Chung đã quyết định chọn Tiến Dũng vì học trò thể hiện sự tự tin quá lớn bên ngoài sân.

Bùi Tiến Dũng toả sáng trên chấm 11m đưa TPHCM vào tứ kết Cup quốc gia

Bùi Tiến Dũng toả sáng trên chấm 11m đưa TPHCM vào tứ kết Cup quốc gia

HLV Chung Hae Seong cho thấy ông rất cao tay trong việc vừa gây áp lực tâm lý nặng nề với đối thủ SHB Đà Nẵng, vừa giúp Tiến Dũng lấy lại tinh thần trong thời gian tới của mùa bóng khi tung thủ thành người Thanh Hoá vào bắt penalty.

Như đã biết, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã được huấn luyện viên Chung Hae Seong tung vào sân đúng phút bù giờ ở trận gặp SHB Đà Nẵng và không phụ lòng tin của ông thầy, Tiến Dũng đã cản phá được 2 quả 11m để giúp TP.HCM vượt qua SHB Đà Nẵng ở vòng 1/8 Cúp QG 2020 tối 30/5.

Trong một ngày mà nhiều tiền đạo ngôi sao trên hàng công đội nhà như Công Phượng, Xuân Nam, Amido hay Alex Lima mờ nhạt, Tiến Dũng đã toả sáng rực rỡ để giải toả gánh nặng thành tích cho đội nhà.

HLV Chung Hae Seong tiết lộ Tiến Dũng rất tự tin sẽ toả sáng khi bắt luân lưu và ông đã đúng khi trao cơ hội cho thủ thành này. Ảnh: VPF
HLV Chung Hae Seong tiết lộ Tiến Dũng rất tự tin sẽ toả sáng khi bắt luân lưu và ông đã đúng khi trao cơ hội cho thủ thành này. Ảnh: VPF

TP.HCM đã lọt vào tứ kết Cúp QG nhờ màn thể hiện tuyệt vời của Tiến Dũng. Nhưng trước đó, HLV Chung Hae Seong là người đã giúp cậu học trò thể hiện được khả năng bởi ông đã hiểu rõ Tiến Dũng.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói sau trận đấu: “Thủ thành Thanh Thắng trận đấu này chơi rất tốt và ổn định, nhưng tôi vẫn đặt niềm tin vào thủ thành Bùi Tiến Dũng nhiều hơn.

Trước trận đấu này chúng tôi cũng đã có những buổi tập sút 11m, Thanh Thắng bắt tốt, Tiến Dũng cũng có những phản xạ ấn tượng.

Mặc dù trước đây tôi cũng đã chuẩn bị phương án hai đội phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m. Tôi quan sát thấy Bùi Tiến Dũng khởi động rất tự tin, dứt khoát và vui vẻ. Chính vì điều này nên tôi biết Dũng đang rất thoải mái và tôi sẽ đặt niềm tin sử dụng cậu ấy.

Như mọi người cũng đã thấy, Tiến Dũng đã không làm CĐV phải thất vọng. Hy vọng sau trận thắng này, cậu ấy sẽ lấy lại sự tự tin và chơi tốt hơn nữa”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm