HLV Chung Hae Seong lý giải về chấn thương của Công Phượng

20/10/2020 07:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- “Thật sự đó là khó khăn khi tập nhiều sân nhân tạo. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến chấn thương của cầu thủ”, HLV Chung Hae Seong đề cập trong phòng họp báo sau trận hoà Sài Gòn FC 0-0 tối 19/10 trên sân Thống Nhất.

VIDEO Sài Gòn 0-0 TPHCM: Trận đấu tẻ nhạt

VIDEO Sài Gòn 0-0 TPHCM: Trận đấu tẻ nhạt

Vòng 3 giai đoạn 2 nhóm A V League 2020, Sài Gòn FC chia điểm CLB TPHCM với tỉ số hòa 0-0. Với kết quả này, Sài Gòn FC được 28 điểm hơn đội xếp ngay là Hà Nội 2 điểm và thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Như đã biết, Công Phượng, Huy Toàn, Lâm Ti Phông đang đứng trước viễn cảnh chia tay sớm mùa giải 2020 do chấn thương. Trong đó, Lâm Ti Phông bị trật khớp tay ở trận thua Viettel tuần trước thì Công Phượng, Huy Toàn gặp vấn đề từ trước.

HLV Chung Hae Seong lý giải việc chấn thương của các học trò có thể với nguyên nhân đến từ việc không có sân tập, các cầu thủ phải tập trên mặt sân nhân tạo cứng, không êm như sân cỏ tự nhiên. Vì không có sân tập tốt tại TP.HCM nên thầy trò HLV Chung Hae Seong thường chọn Bà Rịa Vũng Tàu để rèn quân.

HLV Chung Hae Seong khốn khổ với tình hình chấn thương của CLB TPHCM năm nay. Ảnh: VPF
HLV Chung Hae Seong khốn khổ với tình hình chấn thương của CLB TPHCM năm nay. Ảnh: TPHCM

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói: “Có thể sân nhân tạo đã ảnh hưởng đến các cầu thủ. Điều này làm chấn thương học trò tôi. Đầu năm tôi có nói lãnh đạo nhiều vấn đề sân tập bởi CLB TP.HCM rất kiếm khó sân tập riêng.

Năm nay CLB TP.HCM có nhiều cầu thủ mới. Sân Quân khu 7 hay sân Thống Nhất không thể tập vì mưa nhiều. Đó không phải lỗi của ai nhưng năm nay chúng tôi gặp khó khăn nhiều ở vấn đề sân tập”.

Ngoài ra, vấn đề ngoại binh cũng khiến HLV Chung Hae Seong đau đầu và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến 4 trận đấu chỉ có 1 điểm của TP.HCM gần nhất. “Hai ngoại binh hiện tại rất khó khăn để hoà nhập vì họ chưa có thời gian. Chúng tôi đang thi đấu 4 ngày/trận nên tôi không thể đánh giá nhiều về họ và tôi sợ đánh giá của mình không đúng về hai cầu thủ này.

Việc mua hai cầu thủ ngoại thì đó là quyết định của lãnh đạo CLB. Tôi là HLV trưởng và sử dụng ai là quyền của tôi.

CLB chỉ được đăng ký 3 cầu thủ ngoại thì tôi phải bỏ 1 cầu thủ. Tôi phải sử dụng 1 tiền đạo ngoại khi tôi cần”, HLV Chung Hae Seong nói.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm