HLV Chung Hae Seong hàn gắn 'mối lương duyên' với CLB TP.HCM

12/08/2020 09:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau buổi làm việc sáng 11/8, TP.HCM đã chính thức nhận được cái gật đầu đồng ý của HLV Chung Hae Seong về lời mời ông trở lại giữ chức HLV trưởng của CLB. Ông thầy Hàn Quốc sẽ ra sân tập lại cùng các cầu thủ trong ngày 12/8 cùng các trợ lý người Hàn Quốc.

CLB TPHCM tái bổ nhiệm HLV Chung Hae Seong

CLB TPHCM tái bổ nhiệm HLV Chung Hae Seong

Sau buổi làm việc sáng 11/8, CLB TP.HCM đã chính thức nhận được cái gật đầu đồng ý của HLV Chung Hae Seong để mời ông trở lại giữ chức HLV trưởng thay vì vị trí GĐKT.

Còn TP.HCM có lý của mình khi thất vọng với thành tích không như ý mà thầy trò HLV Chung Hae Seong có được sau 11 lượt trận. Ông Chung phải chấp nhận sự điều chuyển ở CLB TP.HCM bởi chiến lược gia 62 tuổi chịu trách nhiệm chính trong loạt kết quả đó.

Tuy nhiên, khi có thời gian để cân nhắc nhiều vấn đề, những cái đầu nóng có vẻ đã hạ nhiệt để tỉnh táo phân tích thiệt hơn. HLV Chung Hae Seong đòi hỏi chế độ thanh lý hợp đồng từ phía TP.HCM cao hơn rất nhiều so với những gì lãnh đạo CLB đồng ý chi trả.

Có tin, với 50% hợp đồng từ 17 tháng lương còn lại như đúng hợp đồng đã ký mà ông Chung yêu cầu bồi thường, TP.HCM sẽ mất số tiền khổng lồ để nhận được sự chấp thuận ra đi của ông Chung. Trước đó, HLV Toshiya Miura cũng khiến TP.HCM nhận một cái giá chát chúa khi thanh lý sớm hợp đồng với mình.

Bài học từ quá khứ đã khiến lãnh đạo TP.HCM phải nhìn lại thực tế. Trong khi HLV Ailton Silva khó lòng đáp chuyến bay từ xứ sở đang hứng chịu dịch bệnh Covid-19 lớn thứ 2 thế giới (Brazil chỉ sau Mỹ về số ca mắc bệnh), kèm theo chế độ tiền lương có thể cao hơn cả HLV Chung Hae Seong, TP.HCM sẽ tốn kém rất nhiều tiền để chi cho khoản đền bù lẫn thuê HLV mới.

Chú thích ảnh
Giữ chân HLV Chung Hae Seong sẽ giúp CLB TP.HCM có được sự ổn định về chuyên môn và nhân sự. Ảnh: CLB TP.HCM

Chưa kể tài năng của HLV Silva không biết chính xác sẽ giúp TP.HCM đi đến đâu ở mùa bóng năm nay khi ông chưa từng làm việc ở V-League. Người thay thế như HLV Hữu Thắng cũng không cộng tác cùng các cầu thủ và sau một thời gian dài nghỉ huấn luyện, không dễ cho cựu HLV trưởng ĐTQG làm tốt hơn ông Chung. Đó cũng là lý do cựu HLV trưởng SLNA thoái thác khi nghe về mục tiêu vô địch nếu ông trở lại cầm quân.

Về phần mình, ông thầy Hàn Quốc vẫn còn hiện diện tại TP.HCM và 2 bên vẫn thương thảo kế hoạch thanh lý. Ông Chung được mời lại là cách tốt nhất để đảm bảo một số tiền lớn không bị thất thoát. Lãnh đạo CLB TP.HCM có thể bị người ngoài chê cười vì quyết định mời lại ông Chung, nhưng về toàn cục, mọi thứ sẽ được nói đến vào cuối mùa.

Sự bổ sung của 2 ngoại binh chất lượng cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho kế hoạch cạnh tranh của chiến lược gia người Hàn Quốc. Ai cũng nhận thấy vấn đề của TP.HCM là các ngoại binh và khi có những cái tên chất lượng, HLV Chung Hae Seong sẽ càng khó bị bắt bài. Ông Chung với sự từng trải của một người đàn ông hết mình vì công việc, thừa khát khao chinh phục thử thách sẽ sẵn sàng bỏ qua những vụn vặt trong quá khứ.

TP.HCM và ông Chung nói về tương lai bằng bản hợp đồng cụ thể hơn, có quy định thành tích trong TOP 3 năm nay. Ông Chung vẫn được toàn quyền tự quyết về chuyên môn ở CLB. Dù lắm bi hài nhưng lần trở lại này của ông Chung thực chất không ảnh hưởng nhiều cho TP.HCM khi CLB đã tạm nghỉ thời gian qua và chỉ vừa tập lại ngày 10/8.

Ông Chung sẽ lại làm việc cùng Công Phượng và đặc biệt là lắp ghép những mảng miếng để giúp 2 ngoại binh người Costa Rica vừa đến có thể sớm hoà nhập cùng tập thể. Nếu cải thiện được thành tích tại V-League 2020 tốt hơn vị trí á quân năm ngoái, câu chuyện bi hài về CLB TP.HCM cùng HLV Chung Hae Seong có thể sẽ mau chóng bị lãng quên như chưa từng xảy ra.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm