HLV Chung Hae Seong chính thức chia tay TPHCM vì tự trọng

26/07/2020 13:51 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia người Hàn Quốc đã không cần suy nghĩ nhiều sau cuộc họp sáng nay (26/7) với lãnh đạo CLB TP.HCM. Ông Chung sẽ chính thức rời CLB mà không đảm trách chức danh GĐKT của đội như người TP.HCM mong chờ.

HLV Chung Hae Seong nói lời chia tay, cầu thủ TPHCM buồn bã

HLV Chung Hae Seong nói lời chia tay, cầu thủ TPHCM buồn bã

HLV Chung Hae Seong đã từ chối chức danh GĐKT ở TP.HCM sau khi lãnh đạo CLB này quyết định mời một HLV mới người Brazil về thay chiến lược gia người Hàn Quốc sau trận thua Hà Nội ở vòng 11 V-League 2020. Đây thực sự là tin buồn cho Công Phượng cùng đồng đội.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương khi được hỏi về điều này nhận định: “Đây là điều tôi biết chắc được từ hôm qua, thời điểm TP.HCM thông báo đưa HLV Chung Hae Seong giữ chức vụ GĐKT của đội bóng này và Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ kiêm nhiệm tạm quyền vai trò HLV trưởng TP.HCM.

HLV Chung Hae Seong có lòng tự ái nghề nghiệp rất cao, lòng tự trọng không cho phép ông ấy ở lại CLB với chức danh mà nhiều người biết là thứ yếu ở đội bóng.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V League, lịch thi đấu V League, Công Phượng, TPHCM, HLV Chung Hae Soung, BXH V League, kết quả bóng đá hôm nay
HLV Chung Hae Seong chính thức chia tay TP.HCM mà không màng tới chức danh GĐKT, người ta chờ đợi những chia sẻ của ông với báo chí Hàn Quốc về năm tháng làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VPF

Ở độ tuổi hơn 60 của mình, ông ấy có tài sản tích luỹ thừa thãi rồi. Ông ấy đến làm việc tại Việt Nam để tìm kiếm thêm thử thách cho phong phú sự nghiệp, đi làm để thoả mãn đam mê. Những người hiểu chuyện biết ông ấy không thiếu tiền và việc bị hành xử như thế thì chắc chắn ông ấy sẽ chia tay CLB”.

Sau khi rời TP.HCM, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định ông Chung có thể sẽ chưa vội tính chuyện làm việc tiếp. Một vấn đề lớn với các CLB V-League để mời ông thầy đã đưa TP.HCM có chức Á quân V-League và HCĐ Cúp QG 2019 chính là số tiền lương tháng của ông Chung vào khoảng 20 nghìn USD/tháng. Các trợ lý của ông Chung cũng phải ra đi theo ông thầy người Hàn Quốc và họ không khỏi buồn vì điều này.

Những người học trò của HLV Chung Hae Seong như Nguyễn Xuân Nam cho biết: “Lần đầu tiên về đội bóng, thầy là người truyền sự tự tin cho mình. Thật hạnh phúc, vinh dự và may mắn khi được thầy chỉ dạy. Cầu chúc thầy nhiều sức khỏe”. Thủ môn Bùi Tiến Dũng nói ngắn gọn: “Cảm ơn thầy vì tất cả!”.

Hậu vệ Nguyễn Công Thành viết trên trang cá nhân: “Không còn gì buồn hơn, người mà ai cũng phải tôn trọng. Cảm ơn Coach (HLV Chung Hae Seong – PV) vì tất cả”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm