HLV Chu Đình Nghiêm ký hợp đồng 3 năm với CLB Ninh Bình và muốn xây dựng tập thể này thành một đội bóng có bản sắc.
Sáng nay 26/5, CLB Ninh Bình công bố bản hợp đồng với HLV Chu Đình Nghiêm. HLV Chu Đình Nghiêm ký hợp đồng 3 năm với đội bóng cố đô, kéo dài đến hết năm 2029. Đây là bước đi quan trọng, thể hiện tham vọng lớn cùng định hướng phát triển dài hạn của đội bóng này trong giai đoạn mới.
HLV Chu Đình Nghiêm bắt đầu làm việc tại Ninh Bình từ hôm nay (26/5) và ra mắt người hâm mộ trong trận đấu với Thanh Hóa tại vòng 25 V-League vào ngày 31/5 tới.

HLV Chu Đình Nghiêm nhận bó hoa cùng những lời chúc mừng từ bầu Thuỵ.Ảnh: CLB Ninh Bình
Tại lễ ký hợp đồng, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Tôi đến Ninh Bình FC không chỉ để hướng tới thành tích, mà còn muốn cùng Ban lãnh đạo xây dựng một đội bóng có bản sắc riêng, có lối chơi rõ ràng và tạo được dấu ấn trong lòng người hâm mộ.
Tôi mong các cầu thủ khi ra sân luôn thi đấu với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, máu lửa và khát khao chiến thắng. Một đội bóng mạnh không chỉ nằm ở những cá nhân giỏi, mà quan trọng hơn là tinh thần tập thể, sự kỷ luật và ý chí chiến đấu vì màu cờ sắc áo.
CLB Ninh Bình sẽ hướng tới hình ảnh của một đội bóng chơi bóng hiện đại, cống hiến, không ngại áp lực và luôn đặt mục tiêu cao nhất ở mọi giải đấu tham dự. Tôi tin rằng với sự đồng lòng từ Ban lãnh đạo, ban huấn luyện, cầu thủ và người hâm mộ, đội bóng sẽ từng bước xây dựng được vị thế và tạo ra những thành công bền vững trong tương lai".
Theo một số nguồn tin, ở đội bóng mới, HLV Chu Đình Nghiêm được hưởng lương 120 triệu đồng/tháng kèm mức lót tay 1,2 tỷ đồng/mùa giải.
Trong trường hợp chia tay khi hợp đồng vẫn còn hiệu lực, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn sẽ được hưởng nguyên lương.
Để hiện thực hóa các mục tiêu dài hạn, ban lãnh đạo Ninh Bình FC quyết định trao toàn quyền chuyên môn cho HLV Chu Đình Nghiêm. Ông sẽ trực tiếp quyết định chiến lược xây dựng lối chơi, lựa chọn nhân sự cũng như kế hoạch chuyển nhượng của đội bóng.
CLB Ninh Bình đã thay đổi đăng ký chức danh thành phần ban huấn luyện lên Công ty VPF, đưa người đứng tên HLV trưởng trước đó là Bae Ji Won về trợ lý.
CLB Ninh Bình hiện đứng hạng tư LPBank V-League 2025/26 với 45 điểm, bằng CLB Hà Nội nhưng xếp sau do kém hiệu số đối đầu. CLB Ninh Bình quyết tâm lọt vào tốp 3, đồng thời vô địch Cúp quốc gia.
Sau 24 vòng đấu CLB Ninh Bình đã sử dụng tới 4 HLV khác nhau. Từ HLV Gerard Albadalejo, Vũ Tiến Thành, Bae Ji Won và bây giờ là Chu Đình Nghiêm.