HLV Chu Đình Nghiêm tiếc 'đứt ruột' vì hoà CLB TP.HCM

10/12/2023 06:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chơi tốt và tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm lại được đá hơn 1 người cuối trận nhưng thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vẫn chỉ có một trận hoà trước CLB TP.HCM tối 9/12.

Ở trận đấu trên sân Thống Nhất, CLB TP.HCM có lợi thế sân nhà nhưng bị đánh giá yếu hơn Hải Phòng. 

Dù vậy, Hạ Long đã có bàn thắng đưa chủ nhà vươn lên từ phút thứ 2. Sau đó, Hoàng Nam giúp Hải Phòng gỡ hoà 1-1 ở phút 88 sau hàng loạt cơ hội bị bỏ lỡ.

HLV Chu Đình Nghiêm tiếc vì hoà TP.HCM - Ảnh 1.

Lucao và những đồng đội như Hữu Sơn, Tuấn Anh đã bỏ qua nhiều cơ hội khiến Hải Phòng hoà TP.HCM. Ảnh: HCMC

Phút cuối trận, Tùng Quốc bị trọng tài Hoàng Ngọc Hà đuổi khỏi sân vì lỗi câu giờ. Tuy nhiên, CLB Hải Phòng vẫn không thể ghi thêm bàn nào. 

Họ chấp nhận ra về với 1 điểm. Với 8 điểm sau 5 vòng, giúp Hải Phòng tạm xếp hạng 3. TP.HCM xếp hạng 5 và bằng điểm với Hải Phòng.

HLV Chu Đình Nghiêm tiếc vì hoà TP.HCM - Ảnh 2.

Patrik Lê Giang cũng có màn trình diễn xuất thần để giúp CLB TP.HCM giữ lại 1 điểm trước Hải Phòng. Ảnh: HCMC

HLV Chu Đình Nghiêm rất tiếc nuối: "Chúng tôi gặp nhiều khó khăn do di chuyển thi đấu liên tục từ V-League tới AFC Cup. Trận này chúng tôi xứng đáng có 3 điểm, tiếc là đội tạo ra quá nhiều cơ hội nhưng các cầu thủ đã không tận đụng được. Tuy nhiên, 1 điểm trên sân khách cũng chẳng có gì phải phàn nàn". 

Về phần HLV Phùng Thanh Phương, dù chỉ là chức danh tạm quyền nhưng ông thầy này đã giúp TP.HCM bất bại sau 2 vòng nắm CLB thi đấu tại V-League. CLB TP.HCM có thêm 4 điểm và vị trí trong TOP 5 hiện tại là rất bất ngờ.

HLV Phùng Thanh Phương nói sau trận hoà Hải Phòng tối 9/12: "Trận hoà này khiến chúng tôi cảm thấy khá tiếc nuối vì trận đấu chỉ còn vài phút nữa sẽ hết giờ. 

Dù chúng tôi không chiến thắng, nhưng điều đó cũng phản ánh đúng cục diện trận đấu khi Hải Phòng chơi tấn công suốt trận và họ tạo ra nhiều cơ hội để ghi bàn. Nếu Hải Phòng không có bàn thắng, tôi cũng thấy tiếc cho họ.

Ở CLB TP.HCM, tôi có 2 trận đấu tại V-League và giành 4 điểm trước hai đối thủ mạnh Viettel và Hải Phòng, đó là điều khiến tôi rất vui và hài lòng. Tuy nhiên, điều làm tôi lòng nhất chính là cách chơi của TP.HCM đã có nhiều bước tiến qua 2 trận vừa qua. Thực sự 4 điểm này có phần bất ngờ và tôi cảm thấy may mắn".

Đánh giá về chiếc thẻ đỏ của hậu vệ Ngô Tùng Quốc, HLV Phùng Thanh Phương cho rằng: "Tình huống đó thì chiếc thẻ đỏ khá nặng tay của trọng tài. 

Tùng Quốc khi đó đang chờ việc xử lý pha tranh cãi giữa ban huấn luyện của Hải Phòng với tổ trọng tài, chứ không hề có ý định câu giờ. Chiếc thẻ đỏ này sẽ khiến CLB TP.HCM rất khó khăn trong trận gặp Thanh Hoá ở sân khách vào vòng 6 sắp tới".

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm