HLV Chu Đình Nghiêm: "Hải Phòng khác Hà Nội FC ở chất máu lửa"

09/11/2022 09:24 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngày 8/11, Hải Phòng FC đánh bại Nam Định trên sân Thiên Trường với tỷ số 1-0 bằng bàn thắng duy nhất của Hải Huy. Mặc dù gặp nhiều áp lực, nhưng CLB Hải Phòng vẫn chiến đấu đến những giây cuối cùng để bảo vệ thành quả quý báu.

Chia sẻ về trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm nói: "Mỗi trận đấu lúc này đều rất căng thẳng. CLB Hải Phòng vừa rồi trải qua trận gặp Hà Tĩnh mà không thể giữ được lợi thế tới phút cuối cùng. Vì thế hôm nay chúng tôi cố gắng giữ được kết quả và điều đó khiến tôi rất mừng với sự nỗ lực của các cầu thủ.

Khác biệt ở Hải Phòng so với Hà Nội FC là sự cuồng nhiệt

Nhiều khi sự cuồng nhiệt có hơi thái quá nhưng đó là cái chất của con người Hải Phòng, đó là cái lửa. Cầu thủ vào sân luôn bùng nổ với sự khích lệ từ CĐV. Tôi luôn nói với các cầu thủ khi ra sân hãy hướng lên khán đài, cống hiến hết mình để báo đáp lại tình cảm của CĐV đã dành cho đội bóng".

HLV Chu Đình Nghiêm: "Hải Phòng khác Hà Nội FC ở chất máu lửa" - Ảnh 1.

Hải Phòng FC đánh bại Nam Định bằng bàn thắng duy nhất của Hải Huy (Ảnh: Kim Chi)

Mặc dù thi đấu trên sân khách nhưng CĐV Hải Phòng cũng nhuộm đỏ một góc khán đài sân Thiên Trường, mang đến bầu không khí cuồng nhiệt suốt 90 phút. 

Ở vòng 25, Hải Phòng sẽ thi đấu trận cuối cùng của mùa giải với Sông Lam Nghệ An. Đây là cơ hội cuối cùng để thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm gây áp lực lên Hà Nội FC trong cuộc đua vô địch. Dù vậy, đội chủ sân Lạch Tray lại gặp tổn thất nghiêm trọng khi Rimario phải ngồi ngoài vì án treo giò (3 thẻ vàng).

"Rimario nóng tính là bản chất của cậu ấy rồi. Khi còn ở Thanh Hóa cậu ấy từng bị kỷ luật 8 trận. Năm nay cậu ấy mới bị kỷ luật 2 trận, tức là 6 thẻ vàng. Những thẻ đó không phải trả đũa hay đá láo, đó chỉ là sự vùng vằng hay ham bóng thôi. Bản thân tôi cũng đã cố gắng kìm chế bạn ấy rất nhiều.

Ở trận gặp SLNA sắp tới, chắc chắn tôi sẽ đẩy Mpande lên. Cậu ấy cũng quen đá tiền đạo nên sẽ thi đấu được thôi", HLV Chu Đình Nghiêm nói về trận đấu sắp tới.  

Hiện tại, Hải Phòng đang hơn Hà Nội FC 1 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn 2 trận. Cơ hội để họ lên ngôi là không cao. Dù vậy, sự nỗ lực của Hải Phòng vẫn đang tạo nên một cuộc đua rất hấp dẫn cho V.League 2022. 

GN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm