'HLV Alfred Riedl khơi dậy tiềm năng của bóng đá Việt Nam'

09/09/2020 18:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia từng 2 lần dẫn dắt Đồng Tháp vô địch quốc gia Đoàn Minh Xương đã nhận định như thế về HLV Riedl. Ông thầy người Áo theo đánh giá của ông Minh Xương là HLV đáng kính và tinh thần trách nhiệm tuyệt vời.

VFF: HLV Alfred Riedl ra đi là mất mát lớn với bóng đá Việt Nam

VFF: HLV Alfred Riedl ra đi là mất mát lớn với bóng đá Việt Nam

Lãnh đạo VFF sau khi xác minh thông tin đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của HLV Alfred Riedl, người từng gắn bó và gặt hái nhiều thành công với bóng đá Việt Nam.

HLV Đoàn Minh Xương cho biết: “Tôi từng có dịp gặp gỡ làm việc với ông ấy khi dẫn dắt CLB Đồng Tháp. Thời điểm đó Đồng Tháp vô địch quốc gia và cũng có vài cái tên được gọi lên tập trung đội tuyển với HLV Riedl.

Ông thầy người Áo với tôi là người mang tư duy bóng đá châu Âu hiện đại khi đó vào Việt Nam. Ông ấy là người châu Âu có kỷ luật làm việc nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao, chuyên nghiệp, đã dạy bảo rất nhiều thế hệ cầu thủ Việt Nam biết phải làm gì để nâng cao ý thức cầu thủ chuyên nghiệp.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Alfred Riedl, HLV Alfred Riedl mất, HLV Alfred Riedl, VFF, Lê Công Vinh, Thanh Bình
HLV Alfred Riedl là người thầy đáng kính với nhiều cầu thủ Việt Nam

Ông ấy là người thầy đáng kính với nhiều người. HLV người Áo có đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam ở thời điểm chúng ta vừa chân ướt, chân ráo trở lại tham gia các giải đấu với bạn bè khu vực lẫn châu lục.

HLV Riedl giúp bóng đá Việt Nam khơi dậy tiềm năng phát triển, giúp bóng đá Việt Nam có thể biết mình tiến đến đâu ở khu vực. Dù không có thành tích nào rực rỡ tối đa như chức vô địch AFF Cup nhưng HLV Rield cũng mang về vô số niềm vui cho CĐV Việt Nam.

Do đó, sự ra đi của ông ấy thực sự là luyến tiếc lớn cho CĐV Việt Nam. Bản thân tôi cũng rất bất ngờ với căn bệnh ung thư của ông ấy, vì trước đây tôi có nghe ông mắc bệnh thận và được một người Việt Nam hiến tặng quả thận của mình.

HLV Alfred Rield có phát biểu vẫn còn giá trị đến hiện nay là “Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc”. Điều đó cũng phản ánh sự khó khăn của nền bóng đá một thời. So với 22 năm trước, bóng đá Việt Nam bây giờ có điều kiện tiến bộ hơn rất nhiều.

Thời ông ấy, bóng đá chưa được quan tâm đầu tư thỏa đáng và niềm vui của CĐV Việt Nam cũng chỉ đơn thuần là xem đội tuyển thi đấu. HLV Riedl đến từ nền bóng đá phát triển hơn và giúp người làm bóng đá Việt Nam nhìn xa hơn, nâng cao sự chuyên nghiệp hơn.

Dù không có thành tích lớn nhưng HLV Riedl vẫn có thể xem là một trong những người đặt nền móng, khai phá tiềm năng bóng đá Việt Nam và việc giúp Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2007 trên sân nhà cũng có thể xem là một chiến tích lịch sử.

Việt Nam khi đó chỉ thua Iraq mà sau này họ cũng giành chức vô địch. Bản thân tôi rất trân trọng những đóng góp của ông ấy với bóng đá Việt Nam và xin thành kính phân ưu với gia đình HLV Alfred Riedl. Ông ấy thực sự là người thầy đáng kính và đáng trân trọng với người Việt Nam”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm