(TT&VH Online) - HLV Alex Ferguson có thể sẽ phải chi thêm tiền trong mùa hè năm nay sau khi nhận được những báo cáo không mấy tích cực về tình hình chấn thương của tiền vệ Owen Hargreaves.
Defour (trái) tranh bóng với C.Ronaldo - Ảnh Getty
Trong mùa hè vừa qua, tưởng như Man United đã chào đón sự trở lại của "bệnh binh" Owen Hargreaves, người đã nghỉ gần như cả mùa bóng năm trước vì những chấn thương ở gối, song một lần nữa cựu cầu thủ của Bayern Munich đã tái phát chấn thướng và phải nghỉ ít nhất hết năm nay. Tuy nhiên, những báo cáo mới nhất cho thấy khả năng quay trở lại sân cỏ của Owen Hargreaves vẫn chưa rõ ràng. Như vậy cùng với Anderson, cầu thủ mới bình phục chấn thương, hàng tiền vệ của Man United hiện còn lão tướng Scholes, Carrick, Fletcher và cầu thủ trẻ Gibson.
Trước viễn cảnh có thể rơi vào một cuộc khủng hoảng ở hàng tiền vệ như những gì đã xảy ra ở hàng hậu vệ trong mùa bóng trước, HLV Ferguson được cho là đang cân nhắc khả năng chiêu mộ tiền vệ Stefan Defour. Trước đây, tiền vệ người Bỉ từng được rất nhiều đội bóng lớn ở châu Âu để ý nhưng chấn thương, cụ thể là gãy chân, đã khiến cầu thủ này không còn là một cái tên "hot" trên thị trường chuyển nhượng. Tuy vậy, chiến lược gia người Scotland vẫn rất tự tin vào tài nhìn người của ông. Nếu muốn có được Defour, đội bóng của Anh chỉ phải bỏ ra khoảng 12 triệu bảng, một con số vừa phải.
Trong trường hợp không chiêu mộ được Defour, có lẽ HLV Ferguson sẽ phải tính tới phương án đôn một trong số các cầu thủ của đội trẻ lên. Theo đó, Tom Cleverley đang là tiền vệ được HLV Ole Gunnar Solskjaer của đội trẻ Man United đánh giá cao. Trong trận đấu giữa đội trẻ của Man United với Man City hồi giữa tuần qua, Cleverley đã chơi xuất sắc. Phát biểu sau trận đấu, tiền vệ trẻ này khẳng định: "Tôi hy vọng sẽ duy trì được phong độ này trong thời gian tôi. Tôi sẽ cố gắng thi đấu để có được cơ hội chơi cho đội hình chính thức. Hy vọng rằng HLV sẽ theo dõi những gì mà tôi đã thể hiện trên sân. Tôi đã có một vài cơ hội và tôi đã chơi rất cố gắng. Chúng tôi rất hạnh phúc với chiến thắng trước Man City. Dù đây chỉ là trận đấu của đội trẻ song chúng tôi vẫn có được những cảm giác khác lạ khi thi đấu với đội bóng cùng thành phố. Chúng tôi đã khởi đầu trận đấu không thực sự ấn tượng song mọi chuyện sau đó đã diễn ra suôn sẻ với chúng tôi".
Tối 3/9, chương trình nghệ thuật “Giai điệu Tổ quốc” mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam và Vinh danh các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu trong 50 năm sau ngày đất nước thống nhất, đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Hà Nội tiễn 598 chiến sĩ của Quân khu 7, Quân khu 9, Quân chủng Hải quân, Quân đoàn 34 từ Ga Hà Nội đến ga Sài Gòn để trở về đơn vị sau khi hoàn thành nhiệm vụ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 3/9, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 156/CĐ-TTg gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giáo dục và Đào tạo, về việc tập trung khắc phục cơ sở giáo dục bảo đảm điều kiện khai giảng năm học mới cho học sinh.
Ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2025 chứng kiến hàng loạt thương vụ đình đám được hoàn tất trong giờ chót, mang đến nhiều bất ngờ cho bóng đá châu Âu.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ với báo chí về năm học "bận rộn" với nhiều việc cần làm, nhưng hứa hẹn nhiều cơ hội để thành công.
Sau khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè khép lại, dù cùng chi tiêu không hề nhỏ cho các tân binh, Liverpool vẫn được đánh giá có đội ngũ đồng đều và có chất lượng hơn so với Arsenal.
Thương vụ Alexander Isak rời Newcastle United sang Liverpool với giá 130 triệu bảng (có nguồn tin đăng 125 triệu bảng) không đơn thuần là một bản hợp đồng bom tấn, mà là kết quả của hơn 1 năm đầy sóng gió, từ khủng hoảng tài chính, xung đột nội bộ đến sức ép không thể cưỡng lại từ chính cầu thủ.
Ngày 2/9, hãng hàng không Japan Airlines (JAL) của Nhật Bản xác nhận 3 chuyến bay gần đây từ Hawaii (Mỹ) về Nhật Bản đã bị hoãn, trong đó có 2 chuyến khởi hành chậm khoảng 18 tiếng so với kế hoạch, do phát hiện cơ trưởng uống rượu trước chuyến bay.
Ngày 3/9, tàu hỏa chạy bằng hydro đầu tiên của Ba Lan đã chính thức đi vào hoạt động tại vùng Silesia, Tây Nam nước này, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực hướng tới giao thông xanh và bền vững.
Trong những ngày qua, Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) đón lượng khách tới tham quan rất lớn.
Ông Kim Sang Sik khẳng định hài lòng với những gì các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm được trước U23 Bangladesh, với tỷ số 2-0 cũng như 3 điểm giành được tại Việt Trì tối nay, ngày 3/9.
Sút chân phải: chệch cột dọc trong gang tấc. Sút chân trái: dội xà ngang. Cuối cùng, Viktor Lê đã ghi bàn đầu tiên trong màu áo U23 Việt Nam bằng một cú đánh đầu tung lưới U23 Bangladesh.
Việc HLV trưởng Saiful Bari Titu bị ốm không phải là lý do khiến U23 Bangladesh thất bại vì trách nhiệm của các cầu thủ là phải thi đấu tốt, đó là tuyên bố của trợ lý Hassan Al Mamun.