HLV 5 năm môn phối hợp bị loại khỏi Olympic vì…đánh ngựa

07/08/2021 18:04 GMT+7 | Olympic 2021

(Thethaovanhoa.vn) - Kim Raisner, HLV năm môn phối hợp người Đức, bị loại khỏi Olympic Tokyo vì giúp học trò Annika Schleu trước bài thi cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật bằng cách…đánh ngựa.

Bảng xếp hạng, bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2021 mới nhất

Bảng xếp hạng, bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2021 mới nhất

Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2021. Bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2021 mới nhất hôm nay.

Các VĐV được cho 20 phút làm quen với một con ngựa lạ trước khi bước vào vòng thi cưỡi ngựa vượt rào, một trong những nội dung tranh tài ở cuộc thi 5 môn phối hợp.

Học trò của Kim Raisner là Annika Schleu bối rối không biết làm sao để điều khiển con ngựa tên là Saint Boy do nó không chịu đi quanh sân và không chịu nhảy qua chướng ngại vật.

Chú thích ảnh
HLV 5 môn phối hợp Kim Raisner

Thế là để giúp Schleu “thuần hóa” con vật bất tuân lệnh chủ, Kim Raisner đã táng cho con người một đòn. Hành đông của Raisner bị video ghi lại và vì hành vi này, cô bị tổ chức điều hành cuộc thi 5 môn phối hợp thế giới (UIPM) loại khỏi Olympic Tokyo.

Ủy ban điều hành của UIPM (EB) sau khi xem lại băng ghi hình, phát hiện hành động đánh ngựa của Kim Raisner, đã ra quyết định phạt cô này thẻ đen, loại cô khỏi thành phần đội thể thao của Đức tham dự Olympic Tokyo trong thời gian còn lại của Thế vận hội.

Trong thông báo của mình, EB nêu rõ “hành động của Raisner vi phạm các nguyên tắc thi đấu của UIPM áp dụng cho các cuộc thi 5 môn phối hợp hiện đại trong đó có các cuộc thi ở Olympic”.

Hình ảnh được ghi hình lại cho thấy Schleu từ trước khi bước vào thi đấu đã khóc vì không điều khiển được con ngựa lạ. Khi bước vào bài thi, có vẻ như cô này đã khiến con Saint Boy hợp tác với mình. Nhưng sau khi vượt qua được 4 chướng ngại đầu tiên, con Saint Boy đã không vượt qua được chướng ngại thứ 5.

Schleu nhanh chóng để mất vị trí dẫn đầu. Con Saint Boy sau đó không chịu đi dù Schleu đã cố tìm cách điều khiển nó đi quanh sân đấu lần nữa. Cuối cùng, Schleu kết thúc bài thi mà không giành được điểm và xếp cuối cùng.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm