HLV 4 lần vô địch Cúp C1 bị cáo buộc gian lận thuế, đối mặt nguy cơ ngồi tù 5 năm

06/03/2024 19:40 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

HLV Carlo Ancelotti đối diện nguy cơ ngồi tù 5 năm do cáo buộc gian lận thuế.

HLV Ancelotti bị cáo buộc gian lận thuế

Theo tờ Goal, HLV Carlo Ancelotti của Real Madrid đối mặt án tù 5 năm vì cáo buộc gian lận thuế lên tới 1 triệu euro.

Văn phòng công tố Tây Ban Nha đang đề nghị mức án 5 năm tù cho HLV Carlo Ancelotti của Real Madrid vì tội gian lận thuế.

Ông Ancelotti đang phải đối mặt với 2 cáo buộc gian lận hơn 1 triệu euro trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2015 trong nhiệm kỳ đầu tiên làm huấn luyện viên Real Madrid, theo Relevo. Văn phòng công tố hiện đang yêu cầu án tù 4 năm 9 tháng cho nhà cầm quân người Italy.

HLV 4 lần vô địch Cúp C1 bị cáo buộc gian lận thuế, đối mặt nguy cơ ngồi tù 5 năm - Ảnh 2.

HLV Carlo Ancelotti bị cáo buộc gian lận thuế

HLV Ancelotti chỉ khai thu nhập từ công việc HLV của Real Madrid trong tờ khai thuế và bị cáo buộc không khai báo thu nhập từ bản quyền hình ảnh. Thay vào đó, nhà cầm quân người Italy chuyển số tiền này sang một công ty có tên là Vapia Limited. Khoản tiền đầu tiên mà HLV Ancelotti chuyển cho công ty trên là 386.361 euro vào năm 2014 và khoản thứ 2 là 675.718 euro vào năm 2015.

Nếu bị kết tội, Carlo Ancelotti, một trong những HLV xuất sắc nhất của lịch sử bóng đá, có thể sẽ phải kết thúc sự nghiệp theo cách đáng quên.

Theo cáo buộc của bên công tố, HLV Ancelotti đã chuyển nhượng quyền hình ảnh của mình cho Vapia trong thời hạn 10 năm với giá 21 triệu bảng (25 triệu euro) vào tháng 7/2013, sau đó tự bổ nhiệm mình làm người đứng đầu công ty. Sau đó, ông Ancelotti giảm thời hạn xuống còn 3 năm và giảm giá bản quyền hình ảnh của mình xuống còn 854.000 bảng (hơn 900 nghìn euro).

Trong thời gian làm việc tại Madrid và cư trú tại Tây Ban Nha, HLV Ancelotti bị cáo buộc đã "kê khai thiếu thu nhập liên quan đến việc khai thác bản quyền hình ảnh" của mình, lên tới 1,1 triệu bảng (1,2 triệu euro) vào năm 2014 và 2,5 triệu bảng (2,9 triệu euro) vào năm sau đó.

Ancelotti có thể sẽ bị chất vấn về những cáo buộc này. HLV 64 tuổi được cho là đã thiết lập một mạng lưới các quỹ tín thác và công ty "phức tạp", cho phép thu nhập từ quyền hình ảnh của ông được đặt bên ngoài Tây Ban Nha.

Ancelotti sẽ đáo hạn hợp đồng với Real Madrid tới Hè 2026. Trong sự nghiệp, HLV Ancelotti giành tổng cộng 4 danh hiệu Cúp C1 với AC Milan và Real Madrid. Ở mỗi CLB này, ông giành được 2 chức vô địch Cúp C1.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm