Hình ảnh tay vợt Nguyễn Thùy Linh lủi thủi một mình đất khách quê người khiến nhiều CĐV Việt Nam chạnh lòng

12/09/2023 14:07 GMT+7 | Thế giới Sao

Hình ảnh Thùy Linh một mình thi đấu tại Trung Quốc khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa...

Xót xa hình ảnh Thùy Linh lủi thủi một mình tại Trung Quốc mở rộng

Vào đầu tháng 9 vừa qua, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã tham dự giải cầu lông Trung Quốc mở rộng. Ở vòng 1/16, cô đã xuất sắc vượt qua tay vợt hạng 8 thế giới Mariska Tunjung (Indonesia) với tỷ số thuyết phục 2-0.

Đến vòng sau, Thùy Linh đã để thua một đối thủ mạnh khác là Han Yue ở vòng 1/8 và chính thức dừng chân. Thùy Linh đã chơi rất tốt khi lội ngược dòng để thắng set đấu đầu tiên. Nhưng đến 2 set sau, cô có dấu hiệu xuống sức nên đã bị đối thủ vượt mặt với tỷ số chung cuộc 2-1.

Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ cảm thấy buồn không phải vì Thùy Linh thua trận mà là hình ảnh cô ngồi một mình giữa nơi đất khách quê người.

 Xót xa hình ảnh Thùy Linh lủi thủi một mình tại giải Trung Quốc mở rộng (video: Thích cầu lông)

Trang Thích cầu lông đã nói lên nỗi lòng của nhiều người hâm mộ: "Nhân tài cầu lông ở VN rất nhiều, không biết khi nào cầu lông nước nhà mới đầu tư phát triển. Chỉ cần đầu tư như 1/10 bóng đá thôi, chắc chắn tương lai gần sẽ có nhiều VĐV vào top 20 thế giới. Ngôi Sao Cô Đơn. VĐV Nguyễn Thùy Linh".

Nguyễn Thùy Linh là tay vợt nữ số 1 Việt Nam. Nhưng khi sang nước ngoài thi đấu, cô lại không có nhiều sự đồng hành. Một CĐV chia sẻ: "Một mình chiến với cả cái nhà thi đấu ấy chứ!!! Quá tự hào! Giá như có ban huấn luyện, tư vấn chiến thuật thì tốt!".

Một người khác viết thêm: "Thương quá. Chúc em luôn thành công". Một người khác nói thêm: "Những ngôi sao cô đơn. Chúc em luôn mạnh khoẻ và thành công!".

Rơi nước mắt khi tay vợt số 1 Việt Nam Thùy Linh lủi thủi một mình đất khách quê người - Ảnh 3.

Người hâm mộ chia sẻ với Thùy Linh (ảnh: FB)

Sắp tới, Thùy Linh sẽ về nước tham dự giải Việt Nam mở rộng và ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm