Hình ảnh tang thương nhà thờ ở Aleppo dính bom, hơn 50 người thiệt mạng

17/03/2017 11:13 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 50 người, trong đó phần lớn là các tín đồ, được cho là đã thiệt mạng trong vụ không kích vào một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Idlib (Aleppo, Syria) vào tối 16/3 vừa qua.

Theo kênh truyền hình RT, chưa có bất kỳ lực lượng nào hiện diện tại Idlib thừa nhận trách nhiệm vụ tấn công trên. Hiện máy bay Nga, Syria và lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu đều đang triển khai các hoạt động trong chiến dịch chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực này.

Trong khi Lầu Năm Góc thừa nhận chỉ không kích các tay súng khủng bố cách hiện trường vụ nổ là nhà thờ Al-Jinah vài km, song theo nhiều thông tin, các mảnh vỡ của tên lửa Mỹ được tìm thấy trong đống đổ nát tại nhà thờ, dấy lên nghi ngờ chính quân đội Mỹ không kích “nhầm” vào khu vực dân thường này.

Theo phóng viên Samuel Oakford, các quan chức Mỹ cho biết họ nhằm vào một “cuộc họp của khủng bố al-Qaeda” ở gần nhà thờ Al-Jinah.

Trong khi đó, Sakir Khader, một phóng viên đưa tin về tình hình Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, đã đăng một bức ảnh chụp lại mảnh vỡ đầu đạn tên lửa lấy từ trong đống đổ nát tại nhà thờ.

Trên mảnh vỡ có ghi dòng chữ “WT: 52.0 kg” bằng ngôn ngữ Latin. Theo nhóm phóng viên điều tra Bellingcat, mảnh vỡ đó rất có thể thuộc về tên lửa không đối đất AGM-114 Hellfire, và được phóng từ một máy bay không người lái.


Hiện trường đổ nát tại nhà thờ sau vụ không kích.

Vụ không kích được cho là làm hơn 50 người thiệt mạng.

Mảnh vỡ tên lửa được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ.

Xem video hiện trường nhà thờ bị quân Mỹ không kích nhầm:


Theo Tin tức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm