Hình ảnh đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chạy thử nghiệm

01/07/2021 15:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/7/2021, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tiến hành chạy thử nghiệm liên động các đoàn tàu dọc tuyến đường trên cao dài 8,5km từ Depot Nhổn đến Ga S8, Đại học Giao thông vận tải.

Bắt đầu bàn giao dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội

Bắt đầu bàn giao dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội

Sáng 31/3, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) và Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Công ty Hà Nội Metro) bắt đầu kiểm đếm hồ sơ, tài sản để bàn giao dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Trong giai đoạn này các đoàn tàu sẽ được vận hành theo từng chế độ vận hành khác nhau, sau khi hoàn thành thử nghiệm liên động, dự án sẽ chuyển sang giai đoạn kiểm tra chạy thử.

Chú thích ảnh
Tàu bắt đầu khởi động chạy từ Depot
Chú thích ảnh
Các kỹ sư vận hành chạy thử nghiệm
Chú thích ảnh
Đoàn tàu chạy qua tuyến đường Nhổn - Ga Hà Nội (đoạn trên cao dài 8,5km từ Nhổn đến Đại học Giao thông vận tải)

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Đoàn tàu chạy qua tuyến đường Xuân Thuỷ
Chú thích ảnh
Đoàn tàu chạy qua nút giao thông Cầu Giấy - Phạm Văn Đồng
Chú thích ảnh
Đoàn tàu chạy qua đường Hồ Tùng Mậu. Ảnh: Trung Nguyên - TTXVN
Chú thích ảnh
Đoàn tàu vào Ga S8
Chú thích ảnh
Tàu dừng tại nhà ga
Chú thích ảnh
Bên trong đoàn tàu, hiện nay đã có 6/10 đoàn tàu đã về Việt Nam

Dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội sử dụng 10 đoàn tàu được nhà sản xuất Alstom (Cộng hòa Pháp) thiết kế riêng. Với chủ đề “Hành trình xanh”, đoàn tàu gồm ba màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng. Phần đầu tàu với với biểu tượng Khuê Văn Các tạo nên một dấu ấn riêng của Thủ đô.

Theo thiết kế, các đoàn tàu vận hành liên tục trên đường sắt khổ tiêu chuẩn (1.435 mm), thân tàu sử dụng vật liệu hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường.

Tàu được thiết kế mới nhất theo tiêu chuẩn châu Âu, mỗi đoàn tàu gồm 4 toa, có khả năng chuyên chở từ 944 đến 1.124 người/đoàn tàu, mật độ khoảng từ 6,6 đến 8 người/m2 và khai thác với tốc độ thương mại 35 km/giờ, tốc độ thiết kế là 80 km/giờ.

Tàu có sàn thấp nên rất tiện lợi cho hành khách lên xuống, nhất là những người có mang hành lý hoặc phải di chuyển bằng xe lăn. Ngoài ra, trên tàu còn có những khu vực ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật, ghế dành cho người già, phụ nữ và trẻ em.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm