Hình ảnh dỡ phong tỏa ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi, Hà Nội trong đêm

29/09/2021 08:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn 1 tháng cách ly y tế, 0 giờ ngày 29/9, ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã được dỡ bỏ phong tỏa.

Hà Nội: Đưa người dân phường Thanh Xuân Trung từ khu cách ly trở về

Hà Nội: Đưa người dân phường Thanh Xuân Trung từ khu cách ly trở về

UBND quận Thanh Xuân đón người dân ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi đã hết thời gian giãn dân 21 ngày, đảm bảo đủ các điều kiện kết thúc cách ly, được trở về.

Ngay từ đêm 28/9, trước thời điểm dỡ bỏ phong tỏa, các lực lượng Công an, dân phòng, y tế phường Thanh Xuân Trung và các tình nguyện viên trực chốt tại ngõ 328 và 330 đã có mặt để chuẩn bị gỡ bỏ rào chắn phong tỏa tại ổ dịch phức tạp nhất của Hà Nội.

Nhiều người dân sống trong khu vực phong tỏa bày tỏ niềm vui khi được trở lại cuộc sống bình thường mới. Anh Phạm Huy Quân (phường Thanh Xuân Trung) cho biết, thời gian qua, gia đình anh và nhiều người dân trong khu vực phong tỏa đã nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Những công dân đầu tiên trở về nhà ngay trong đêm phải quét mã QR-code khai báo y tế

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của thành phố, cùng nhau gìn giữ những thành quả đã nỗ lực đạt được trong hơn 1 tháng qua”, anh Phạm Huy Quân chia sẻ.

Chú thích ảnh

Mặc dù đã kết thúc việc cách ly y tế vào 0 giờ ngày 29/9, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 phường Thanh Xuân Trung đã thông báo và yêu cầu toàn thể người dân ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi tiếp tục theo dõi sức khỏe bản thân và thành viên trong gia đình; thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế và theo đúng các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, thành phố, quận Thanh Xuân và phường Thanh Xuân Trung về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những trường hợp ho, sốt cần khai báo y tế ngay qua website tokhaiyte.vn hoặc qua ứng dụng Bluezone hoặc liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Chú thích ảnh
Giờ đây ngõ 330 chỉ còn chốt tự quản

Phường Thanh Xuân Trung cũng đề nghị những người khi hết thời gian cách ly tập trung trở về nhà, cần thực hiện cách ly tại nơi lưu trú thêm 14 ngày (đối với những trường hợp F0) hoặc 7 ngày (đối với những trường hợp F1).

Đối với những người đã đi cách ly tập trung tại 2 khu cách ly ký túc xá Đại học FPT và Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội), phải thường xuyên theo dõi sức khỏe bản thân, nếu có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng bất thường nào, phải đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và xử lý kịp thời.

Chú thích ảnh
Lực lượng tình nguyện viên cắm cờ tổ quốc trước các nhà trên đường Nguyễn Trãi sau khi có quyết định dỡ bỏ phong tỏa ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi

Trước đó, ngày 23/8, quận Thanh Xuân đã thành lập khu vực cách ly y tế ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn. Từ việc hai trường hợp ở ngõ 330 đi xét nghiệm tại bệnh viện có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Sở Y tế Hà Nội công bố vào sáng 23/8, đến nay đã có gần 600 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch này. Đây là ổ dịch lớn và có diễn biến phức tạp nhất Hà Nội kể từ trước đến nay.

Chú thích ảnh
Lực lượng công an quận Thanh Xuân gỡ bỏ rào chắn tại ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi
Chú thích ảnh
Lực lượng dân quân tự vệ quận Thanh Xuân gỡ bỏ rào chắn tại ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi
Chú thích ảnh
Lực lượng tình nguyện viên gỡ bỏ rào chắn tại ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi

 Nguyễn Cúc - Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm