(TT&VH Online) - Các nguồn tin từ Tây Ban Nha cho hay là Gonzalo Higuain đã từ chối ký vào bản hợp đồng mới mà ban lãnh đạo "Kền kền trắng" đề nghị. Tin tức sốt dẻo này lập tức "bay" đến Premier League và thu hút sự quan tâm đặc biệt của Man City.
Ghi bàn liên tục nhưng Higuain vẫn đang nhận mức lương "bèo" 800.000 bảng/năm ở Bernabeu
Gia nhập Real cách nay 3 năm trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2006-07 với giá 12 triệu euro từ "Dòng sông bạc" River Plate, Higuain càng đá càng hay và không ngừng trưởng thành theo thời gian. Chân sút 22 tuổi mang 2 quốc tịch Argentina - Pháp này hiện dẫn đầu danh sách phá lưới của "Kền kền trắng" ở La Liga với 16 bàn. Trong khi chỉ kém 2 "thợ săn" hàng đầu là David Villa (Valencia) và Lionel Messi (Barca) đúng 1 bàn thì thành tích ghi bàn của Higuain ở La Liga còn tốt hơn cả nhưng siêu sao triệu phú như Ronaldo (13 bàn) hay Ibrahimovic (12 bàn).
Ghi bàn không mệt mỏi và có những đóng góp to lớn vào lối chơi tấn công của cả đội nhưng nghịch lý là ở chỗ Higuain hiện vẫn nằm trong nhóm những cầu thủ hưởng mức lương "mạt hạng" ở sân Bernabeu với chỉ 800.000 bảng/năm. Thực tế đó đương nhiên khiến anh cảm thấy quá bất công. Ban lãnh đạo đội bóng áo trắng cũng biết là cần phải tưởng thưởng cho Higuain vì những cống hiến của anh cho Real. Đó cũng là cách để họ ghi nhận tầm quan trọng của anh với CLB. Nhưng Higuain đã nói "không" với bản hợp đồng mới mà Real chìa ra. Nguyên nhân được báo giới Tây Ban Nha cho là vì Real vẫn tỏ ra "keo kiệt" với anh.
Từ nước Anh, Man City "đánh hơi" thấy nỗi thất vọng của Higuain và báo giới xứ sương mù loan tin là gã nhà giàu mới nổi của giải ngoại hạng đang theo sát vụ này với hy vọng có thể "quyến rũ" Higuain rời La liga để đi theo tiếng gọi của những đồng USD đậm mùi dầu mỏ của các tỷ phú Ả rập. Tiền thì đội bóng Anh không thiếu và các ông chủ Ả rập của họ vẫn rất chịu chơi. Man City vẫn có nhu cầu đầu tư lớn để nuôi giấc mơ VĐ Premier League. Tất cả chỉ còn chờ cái gật đầu của Higuain nữa mà thôi. Nếu Real không đáp lại anh xứng đáng, tài năng tấn công đang nổi như cồn này hoàn toàn có thể ra đi.
Giải thưởng khoa học Trần Văn Giàu được thành lập năm 2002 dựa trên tâm nguyện của cố Giáo sư Nhà giáo Nhân dân Trần Văn Giàu. Giải thưởng diễn ra thường niên, được trao cho các công trình nghiên cứu về lịch sử và lịch sử tư tưởng ở khu vực Nam Bộ, cực Nam Trung Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh.
Với doanh thu 22,4 triệu USD, bộ phim hành động hài hước của đạo diễn Paul Thomas Anderson, One Battle After Another (tựa Việt: Trận chiến sau trận chiến) đã có màn ra mắt ấn tượng khi đứng đầu phòng vé tại các rạp Bắc Mỹ vào cuối tuần qua.
Sáng 29/9, tại Hà Nội, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam" nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.
Lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết U23 châu Á 2026 sẽ được tổ chức vào lúc 14h00 ngày 2/10/2025 (giờ Việt Nam) tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur (Malaysia), theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).
Chỉ với vài thao tác trên App TPBank – mở tài khoản, mở thẻ, hay thực hiện giao dịch quen thuộc – khách hàng đã có cơ hội sở hữu tấm vé “thông hành” tới Em Xinh “Say Hi” Concert Đêm 2 ngày 11/10/2025 tại Hà Nội.
Ngày 27/9, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2025, Xanh SM được vinh danh là "Doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô tốt nhất".
MONO đã cho thấy một hình ảnh khác của bản thân, sự nghiêm túc, mạnh mẽ của sức trẻ, liều lĩnh xông pha, không ngại thử thách nhưng cũng đầy tình cảm trong giây phút chia tay các đồng đội.
Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển (Viện VNH&KHPT) vừa tổ chức Hội thảo quốc tế chuyên đề "Nghiên cứu và đào tạo Việt Nam học: Tiếp cận liên ngành và chuyên ngành" tại Hà Nội.
Là một trong những doanh nghiệp FDI hàng đầu tại Việt Nam, Toyota đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và sự thịnh vượng của đất nước.
Rạng sáng 29/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) đã cứu nạn thành công 8 người dân bị mắc kẹt do ảnh hưởng của cơn bão số 10.
Tối ngày 28 và rạng sáng 29/9, bão số 10 đã đổ bộ vào tỉnh Hà Tĩnh gây thiệt hại rất lớn tại địa phương này. Đã có hàng nghìn ngôi nhà và các công trình phúc lợi các xã ven biển tỉnh bị tốc mái và hư hỏng nặng, nhiều hoa màu, cây xanh bị hư hại thiệt hại nặng nề.
Sáng 29/9/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo.
Tối ngày 27/09/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc - công nghệ "BIDV Music Festival - The Emerald X", Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố và trao chứng nhận BIDV SmartBanking phiên bản X là "Ứng dụng ngân hàng số hỗ trợ giao dịch tài chính trên nhiều loại thiết bị nhất".
Sáng 29/9/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Liên bang Nga Vyacheslav Volodin đang thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban Hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga.
Với album đầu tay mang tên "Trên nắng và dưới cát", ca sĩ trẻ Hoài Phan đã mang đến một làn gió mới cho dòng nhạc âm hưởng dân gian miền Trung – một vùng đất khắc nghiệt nhưng đậm đà tình người.
Theo lời Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) Datuk Seri Windsor John, đội tuyển Malaysia sẽ không bị xử thua 0-3 trước Việt Nam, bất chấp bê bối giả mạo giấy tờ vừa bị phát hiện.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 298/NQ-CP Ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới.