Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên 'phải đi cấp cứu'

21/02/2017 21:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 21/2, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà cho biết: UBND quận Cầu Giấy đã có báo cáo Thường trực Quận ủy Cầu Giấy, đề nghị xử lý kỷ luật về Đảng với bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương.

Cụ thể, sáng ngày 21/2, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký quyết định kỷ luật cách chức Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và cách chức Phó Hiệu trưởng với bà Nguyễn Thị Hương.

Đồng thời, UBND quận Cầu Giấy đã có báo cáo số 37/BC-UBND gửi Thường trực Quận ủy Cầu Giấy đề nghị xử lý kỷ luật về Đảng với bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương.

Sẽ kỷ luật về Đảng

“Việc công bố quyết định kỷ luật về mặt chính quyền và Đảng đã thể hiện sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm minh của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, không dúng túng, bao che sai phạm. Đồng thời, trong thời gian tới, quận Cầu Giấy sớm ổn định hoạt động của trường Tiểu học Nam Trung Yên để học sinh yên tâm học tập”, ông Trần Xuân Hà cho biết.


Hình ảnh cháu Kiên khi còn điều trị trong bệnh viện

Theo thông tin tổng hợp của quận Cầu Giấy về xử lý cán bộ vi phạm trong việc học sinh bị tai nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, ngày 20/12/2016, UBND quận Cầu Giấy nhận được đơn của ông Trần Chí Dũng là phụ huynh của cháu Trần Chí Kiên (sinh ngày 14/10/2009), học sinh lớp 2A4 trường Tiểu học Nam Trung Yên) trình bày ngày 1/12/2016 cháu Kiên bị tai nạn gãy xương đùi phải trong sân trường, yêu cầu nhà trường làm rõ nguyên nhân gây tai nạn và xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường trong vụ việc.

Sáng ngày 21/12/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo mời Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh lên làm việc. Ban giám hiệu nhà trường báo cáo thời điểm học sinh bị ngã, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương có mặt tại trường, nhưng không trực tiếp chứng kiến xe ô tô va vào cháu Kiên.


Trường tiểu học Nam Trung Yên

Hiệu trưởng đi cấp cứu

Ngày 7/2/2017, ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về xử lý vụ việc học sinh bị tai nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, lãnh đạo quận Cầu Giấy và Phòng Giáo dục Đào tạo tiếp tục xuống làm việc với Ban Giám hiệu và Chi ủy nhà trường để nắm bắt thông tin, tại buổi làm việc, bà Tạ Thị Ngọc và Nguyễn Thị Hương vẫn khẳng định thông tin báo chí là không chính xác, không ngồi trên xe đâm vào cháu Kiên.

Nhiều lần lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy làm việc với lãnh đạo nhà trường để nghe báo cáo, yêu cầu bà Tạ Thị Bích Ngọc báo cáo đúng sự thật, công khai xin lỗi dư luận, nhưng bà Ngọc vẫn khẳng định không ngồi trên xe đâm vào cháu Kiên, không chứng kiến xe đâm vào cháu Kiên. Bà Ngọc cam kết với lãnh đạo quận chịu hoàn toàn trách nhiệm về báo cáo của mình.

Bà hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và 'Luật im lặng'

Bà hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và 'Luật im lặng'

Rốt cuộc thì bà hiệu trưởng đã bị cách chức. Chủ tịch UBND Hà Nội nói rằng, việc cách chức ấy là để tiếp tục tiến hành cuộc điều tra và dư luận ủng hộ ông.

Ngày 20/2/2017, sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm việc với các đơn vị hữu quan để nghe báo cáo vụ việc. Sau khi nghe báo cáo, UBND thành phố Hà Nội đã có thông báo kết luận 97/TB-UBND. Ngay chiều ngày 20/2, UBND quận Cầu Giấy đã thành lập Hội đồng kỷ luật viên chức quản lý và công chức quản lý giáo dục để tư vấn về việc áp dụng hình thức xử lý kỷ luật với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương. Bà Ngọc lấy lý do đi cấp cứu tại bệnh viên E nên không có mặt.

Hiệu trưởng cấp cứu và hiệu phó bị mệt

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên đã tự kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật cách chức. 5/5 thành viên Hội đồng kỷ luật bỏ phiếu kiến nghị hình thức cách chức. Đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, các thành viên Hội đồng kỷ luật bỏ phiếu kiến nghị hình thức cách chức.

Công bố quyết định cách chức hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên

Công bố quyết định cách chức hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên

Quyết định cách chức hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã được công bố trước toàn thể cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên hôm nay 21/2.

Trên cơ sở bỏ phiếu của Hội đồng kỷ luật, ngày 21/2, UBND quận Cầu Giấy đã ký quyết định kỷ luật cách chức hiệu trưởng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó với bà Nguyễn Thị Hương.

UBND quận Cầu Giấy cũng đã cử bà Thanh Tịnh, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tạm thời đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên.

Bà Nguyễn Thanh Tịnh cho biết, trong cuộc họp kỷ luật hôm qua và buổi công bố quyết định kỷ luật sáng nay, bà Ngọc đều không tham dự với lý do bị bệnh, phải cấp cứu tại Bệnh viện E. Bà Hương thì vắng mặt sáng 21/2 với lý do bị mệt.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy tiếp tục chỉ đạo phòng Giáo dục Đào tạo triển khai các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa đối với các sự cố tương tự có thể xảy ra, tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, trong đó yêu cầu các Ban giám hiệu nhà trường tăng cường công tác bảo vệ, nghiêm cấm xe ô tô, xe máy không được đi vào sân trường trong giờ học, giờ chơi của học sinh.

Thảo Nhi (Theo XC/Tin tức/TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm