Hiệu trưởng bị hành hung khẳng định không xúc phạm, trù dập giáo viên

23/05/2014 16:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, khẳng định rằng mình không hề trù dập, cũng như có lời lẽ xúc phạm đối với giáo viên Đỗ Thành Trung - người vừa bị khởi tố vì tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, trong vài ngày qua, clip về việc ông Khánh bị "ném cốc" ngay giữa cuộc họp giáo viên của trường đã lan tràn trên Internet và được dư luận chú ý đặc biệt. Theo diễn biến trong clip, giảng viên Trung đã văng tục về việc bị chậm nâng lương 6 tháng, đồng thời bất ngờ ném thẳng chiếc cốc vào ông Khánh giữa sự chứng kiến của các cán bộ trường Trung cấp Nghệ thuật này.

Theo giải thích của ông Khánh, trong năm học 2012- 2013, giáo viên Đỗ Thành Trung đã không tổ chức giảng dạy cho một lớp học sinh năm thứ nhất về một bộ môn chuyên ngành thuộc lĩnh vực tung hứng, đồng thời cũng không viết bản kiểm điểm hoặc giải thích về vấn đề này với lãnh đạo nhà trường. Kết quả: Việc tổ chức thi học kỳ cho học sinh về bộ môn này phải tạm hoãn, còn giáo viên Trung tuy chưa bị kỷ luật, nhưng được Hội đồng thi đua khen thưởng năm đó đánh giá là chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Giáo viên Đỗ Thành Trung (áo trắng) đứng dậy, tiến đến gần và ném cốc nước vào Hiệu trưởng Hoàng Minh Khánh (áo xanh). Ảnh: Chụp màn hình clip

"Theo quyết định 08 của Bộ Nội vụ, những trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ thì bị hoãn nâng bậc lương 6 tháng. Anh Trung được lên lương vào 1/2014 vừa rồi, thay vì lên lương vào 6/2013", ông Khánh nói. "Tuy nhiên, trong cuộc họp giáo viên vào ngày 1/4 vừa rồi, anh Trung đã nhắc lại câu chuyện với ý gây sự".

Khẳng định không hề trù dập hoặc tiến hành bất cứ kỷ luật gì với Đỗ Thành Trung trong thời gian trước đó, ông Khánh cũng cho biết: "Tất cả các giáo viên tại cuộc họp đều chứng kiến: Tôi không hề có bất cứ lời nói nào xúc phạm tới Trung, ngoại trừ việc bảo cậu ấy bỏ tay xuống, đừng chỉ vào mặt tôi khi phát biểu".

Theo ông Khánh, đây là cuộc họp chuẩn bị cho Đại hội công nhân viên chức của nhà trường. Tất cả các câu hỏi đã được gửi tới Hiệu trưởng trong thời gian trước đó. Đồng thời, cuộc họp cũng quy định rõ: Do hạn chế về thời gian, những cá nhân còn thắc mắc về phần trả lời sẽ tiếp tục gặp hiệu trưởng trong vài ngày sau đó để trao đổi cụ thể. "Nhiều clip đưa lên mạng đã cố tình cắt bỏ phần lớn lời đối thoại trong cuộc họp", ông Khánh nói. "Do vậy, dư luận đã hiểu sai rằng tôi không cho ai có quyền phát biểu trong cuộc họp này, và có thái độ trịch thượng xúc phạm Đỗ Thành Trung".

Được biết, sau vụ việc trên, giáo viên Trung đã viết bản kiểm điểm, đồng thời cùng gia đình tới xin lỗi ông Khánh với lý do bột phát, mất kiềm chế tại cuộc họp vì đang gặp nhiều vấn đề không may ở công việc riêng. Hiện, trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc đã đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên này. Đồng thời, Công an quận Cầu Giấy - Hà Nội cũng đã khởi tố vụ việc và cấm Trung rời khỏi nơi cư trú kể từ ngày 29/4/2014.

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm