Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM chuyên nghiệp hoạt động Golf

19/10/2022 20:16 GMT+7 | Thể thao

Chiều 19/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) chính thức công bố thành lập Ban Golf trực thuộc và công bố hệ thống giải đấu. Đây là cột mốc nằm trong kế hoạch phát triển của Hiệp hội, nhằm thúc đẩy phong trào thể thao toàn diện để kết nối với cộng đồng trong lẫn ngoài nước.

Làng Golf Việt xuất hiện những gương mặt nữ golfer nổi bật

Làng Golf Việt xuất hiện những gương mặt nữ golfer nổi bật

Sự phát triển của môn thể thao golf tại Việt Nam đã góp phần ươm mầm cho những tài năng trẻ golf thuộc thế hệ 9x và Gen Z.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM(HUBA) được thành lập từ năm 1989 với sứ mệnh là đại diện cho các doanh nghiệp đa thành phần kinh tế và đa ngành nghề đang hoạt động trên địa bàn thành phố, là “cầu nối” và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Hội viên.

Bà Nguyễn Gia Bảo làm Trưởng Ban điều hành HUBA Golf. Ảnh: QAn
Bà Nguyễn Gia Bảo làm Trưởng Ban điều hành Golf HUBA. Ảnh: QAn

Trong suốt thời gian phát triển của Hiệp Hội, nhu cầu giao lưu, sinh hoạt và thi đấu giao hữu bộ môn thể thao Golf ngày càng gia tăng. Các CLB thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động thường niên và bước đầu đạt được hiệu quả ở quy mô nhỏ.

Với 73 tổ chức Hội thành viên tập thể (trong đó gồm 70 Hội – CLB doanh nghiệp thành viên chính thức và 3 Hội viên liên kết), hơn 14.000 doanh nghiệp thành viên, việc thành lập Ban Golf trực thuộc HUBA là cần thiết để thống nhất về quy mô, định hướng, đẩy mạnh phong trào thể thao trong Hiệp hội, cải thiện năng lực thi đấu nhằm sẵn sàng giao lưu, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài HUBA.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Việt Anh - Phó Chủ tịch Hiệp Hội HUBA cho biết: “Việc thành lập Ban Điều hành Golf HUBA là tất yếu trong quá trình phát triển của Hiệp Hội HUBA nói riêng & cộng đồng doanh nhân TP.HCM nói chung, là bước tiếp theo trong kế hoạch thúc đẩy phát triển Hiệp hội.

Chúng tôi muốn tận dụng sức mạnh nội tại của Hiệp hội thông qua thể thao Golf để khai thác các cơ hội có thể tiếp cận với các đối tác là doanh nghiệp nước ngoài; từ đó nâng cao giá trị kinh tế quốc tế và quay ngược lại phát triển cộng đồng trong nước.”

Sau quá trình bàn thảo và trù bị lâm thời, Hiệp hội quyết định bầu và kiện toàn Ban Điều hành Golf HUBA với 7 thành viên chủ chốt và do bà Nguyễn Gia Bảo, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám Đốc Lio Holdings giữ chức vụ làm Trưởng Ban điều hành.

Tại buổi ra mắt, ngoài phát biểu chào mừng, giới thiệu thành viên, các đại diện thành viên hiệp hội đã thống nhất thông qua nội dung Điều lệ. “Để đạt được mục tiêu phát triển của Hiệp hội đề ra cần sự thống nhất và đồng lòng của các thành viên trong hiệp hội.

Ban điều hành cần thiết phải tập trung xây dựng và duy trì thường xuyên phong trào thể thao. Đại diện Ban Điều hành, tôi quyết tâm hết sức có thể để đưa Ban Golf phát triển như đúng mục tiêu đề ra” - Trưởng Ban điều hành Nguyễn Gia Bảo phát biểu.

Đồng thời ngay trong buổi thành lập này, Ban điều hành cũng đã công bố đường hướng hoạt động của Ban Điều hành Golf & thông qua 2 giải đấu quy mô lớn trong năm gồm: Giải Golf HuBa Open diễn ra vào 24/11/2022 và Giải Vô Địch Các CLB Golf HUBA diễn ra 10/1/2023.

Trong ngày ra mắt, Ban Điều hành HUBA Golf cũng thông báo tin vui với việc ký kết cùng các đối tác chiến lược gồm: Công ty The Golf House, Công ty Wlin Global Holdings và chuẩn bị cho Giải đấu mở rộng với Các CLB Golf và các hiệp hội trên toàn quốc.

Trong tương lai gần, đơn vị này cũng xây dựng lộ trình đào tạo chuyên môn cho các doanh nhân, phát triển mới các Ban Golf tại các CLB/ Hiệp hội trực thuộc HUBA chưa có tổ chức hoạt động bộ môn Golf.

Quan trọng hơn cả là từ các giải đấu sẽ phát hiện các tài năng Golf trong cộng đồng, tìm kiếm cơ hội cho các golfer được thi đấu quốc tế để nâng cao chuyên môn, đóng góp cho làng golf Việt Nam.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm