Hiệp hội diễn viên, truyền hình Mỹ ra quy định cấm thử vai ở nơi riêng tư

11/06/2018 00:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Trong bối cảnh phong trào #MeToo đang dâng cao, hiệp hội diễn viên lớn nhất Mỹ cùng bốn đài truyền hình lớn hôm thứ Bảy đã đồng tình thông qua bản hướng dẫn, trong đó không cho phép thử vai ở phòng khách sạn hoặc nhà riêng.

SAG-AFTRA, đại diện cho 160.000 diễn viên, và ban quản lý của đài ABC, CBS, NBC và Fox mới đây đã đạt được thỏa thuận ba năm trong đó bao gồm cả vấn đề tăng lương.

Chú thích ảnh

Các đài và hiệp hội đồng tình thông qua Bản hướng dẫn số 1 mà hiệp hội đưa ra hồi tháng tư, trong đó kêu gọi chấm dứt các buổi thử vai, phỏng vấn và gặp mặt tổ chức ở phòng khách sạn hoặc nhà riêng.

Chủ tịch SAG-AFTRA Gabrielle Carteris cho biết mục tiêu lần này là loại trừ khả năng “những kẻ săn mồi lợi dụng diễn viên phía sau cánh cửa đóng dưới vỏ bọc một buổi gặp mặt công việc”. Đây là cách nhiều kẻ dùng để dụ dỗ diễn viên đổi tình lấy vai diễn.

Hướng dẫn được đưa ra sau hàng loạt các cáo buộc tấn công tình dục trong ngành công nghiệp, bắt đầu từ vụ một số phụ nữ cáo buộc nhà sản xuất Hollywood Harvey Weinstein có hành vi không đứng đắn với họ. Weinstein bác bỏ mọi cáo buộc.

Vụ Weinstein đã làm rộ lên làn sóng biểu tình chống lại cả những ônglớn trong giới chính trị, truyền thông, kinh doanh… Phụ nữ sẽ gắn thẻ #MeToo khi kể câu chuyện mình bị lạm dụng trên truyền thông.

Morgan Freeman liên tiếp lên tiếng xin lỗi, sợ thanh danh cả đời sụp đổ trong nháy mắt

Morgan Freeman liên tiếp lên tiếng xin lỗi, sợ thanh danh cả đời sụp đổ trong nháy mắt

Nam diễn viên kì cựu Morgan Freeman đã lên tiếng khẳng định bất cứ ám chỉ nào rằng ông tấn công phụ nữ hay tạo môi trường làm việc không an toàn đều sai và xin lỗi bất cứ ai từng khó chịu vì ông sau khi xuất hiện hàng loạt cáo buộc về những hành vi sai trái nhằm vào ông.

Giả Bình (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm