Hiện tượng "Phật quang" hiếm gặp trên đỉnh Fansipan

01/06/2023 21:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Vào khoảng 16h ngày 1/6, hiện tượng "Phật quang" hiếm có xuất hiện tại khu vực quần thể tâm linh ở độ cao 2.900 m trên đỉnh Fansipan.

Theo đó, một nhân viên cảnh quan tại Sun World Fansipan Legend chia sẻ trong chiều nay, ngày 1/6, khi cán bộ nhân viên khu du lịch đang gấp rút chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản thì bất ngờ xuất hiện hiện tượng "Phật quang" kéo dài khoảng 9 phút.

Video ghi lại hiện tượng "Phật quang" hiếm hoi (Clip do du khách ghi lại)

Theo VNE, "Phật quang" hay còn có tên gọi "hào quang Mặt Trời", là hiện tượng quang học độc đáo xuất hiện khi ánh sáng tương tác với tinh thể băng lơ lửng trong không khí, tạo ra vòng tròn nhiều màu sắc trên bầu trời.

Hiện tượng "Phật quang" hiếm gặp trên đỉnh Fansipan - Ảnh 2.

"Phật quang" xuất hiện ở Fansipan chiều 1/6

Giải thích về hiện tượng này, TS. Lê Huy Minh, Viện Vật lý địa cầu - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, từng chia sẻ, đây là hiện tượng tự nhiên rất hiếm gặp ở Việt Nam và hiếm khi quan sát được, gọi là "quầng". Hiện tượng này được tạo ra khi ánh sáng của mặt trời hay mặt trăng khi đi qua các tinh thể băng bị khúc xạ hay phản xạ sinh ra những vòng tròn. Quầng mặt trời có 7 màu rực rỡ, nhìn đẹp và huyền ảo đến khó tin.

Hiện tượng "Phật quang" hiếm gặp trên đỉnh Fansipan - Ảnh 3.

Hoa cúc và sen tươi được trang hoàng rạng rỡ trong lòng Đại Tượng Phật mừng đón Phật đản

Tại quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan sẽ diễn ra các hoạt động và nghi lễ kính mừng Phật đản từ 10h đến 21h ngày 3/6 (ngày 16/4 âm lịch). Chương trình năm nay lấy chủ đề "Phật ban phước lành" và được chủ trì bởi Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

Theo đó trong buổi sáng 3/6 sẽ diễn ra đại lễ cầu quốc thái dân an. Đại lễ được tổ chức trang trọng với các nghi thức Phật giáo truyền thống. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tại Fansipan diễn ra Pháp thoại mừng lễ Phật đản. Chương trình pháp thoại có chủ đề "Phật ban phước lành" được giảng bởi thượng tọa Thích Đức Thiện.

Hà Nhi

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm