Hiện tượng Nhật Bản Tsujikubo Rinne tính nhẩm 'siêu tốc' chiều lòng người hâm mộ Việt Nam

09/01/2020 20:09 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Hiện tượng mạng Nhật Bản Tsujikubo Rinne có màn tính nhẩm "siêu tốc" chiều lòng người hâm mộ Việt Nam. Cô bé 14 tuổi cũng chia sẻ bí quyết tính nhẩm "thần sầu" giúp em nổi tiếng thế giới.

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Hot girl Mai Tường Vân đối đầu bậc thầy trí nhớ vô địch thế giới

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Hot girl Mai Tường Vân đối đầu bậc thầy trí nhớ vô địch thế giới

Đối thủ của hot girl Mai Tường Vân trong tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam là người Đức, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng trí nhớ của mọi thời đại.

>>> Xem lại tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam trên kênh YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=etLY7VnRSBM

 

>>> Xem trực tiếp tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h ngày 11/1 trên HTV2 Online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

Tsujikubo Rinne sinh năm 2005, tại thành phố Saitama, thuộc tỉnh Saitama, vùng Kanto, đảo Honshu Nhật Bản. Cô bé là chị gái lớn trong gia đình có 2 người con gái.

Năm 6 tuổi, Tsujikubo được Hội Liên hiệp Giáo dục Toán học Nhật Bản lần thứ 345 xếp hạng tính nhẩm cấp 9, có thể giải quyết gọn nhẹ 5 phép tính phức tạp trong vòng 30 giây.

Một năm sau, Tsujikubo được thăng cấp lên hạng 10 và liên tiếp giành quán quân trong các cuộc thi toán học và tính nhẩm trên khắp nước Nhật.

VIDEO Tsujikubo Rinne tính nhẩm chiều lòng fan:

Nhưng có lẽ, khả năng “thần sầu” của Tsujikubo Rinne được biết đến rộng rãi hơn khi em tham gia Siêu trí tuệ Trung Quốc 2016.

Siêu trí tuệ Trung Quốc, một mình Tsujikubo Rinne đánh bại dàn tuyển thủ Trung Quốc để mang về chiến thắng cho Nhật Bản. Trận đấu này đã khiến giám khảo, khán giả nghẹt thở theo dõi vì quá kịch tính. Tsujikubo Rinne liên tục giúp đội nhà vượt lên, nhưng trong một lần sai số, cô bé khiến cả hội trường tiếc nuối vì đưa ra đáp án “thần tốc”, nhưng lại sai một con số. Điều này khiến đội Trung Quốc có cơ hội đuổi kịp.

Khi đội Trung Quốc đang giữ 13 điểm, Nhật là 15 thì phép tính cuối cùng có 6 điểm sẽ giúp họ giành chiến thắng. Nhưng Tsujikubo Rinne không bỏ qua cơ hội, ngay sau đề thi, cô bé liền viết ra đáp án với tốc độ chóng mặt.

Các giám khảo gần như không thể tin vào mắt mình. Nhưng khác với trước đó, em đã cẩn thận tính lại 2 lần rồi mới bấm chuông. Trong khi 2 tuyển thủ của Trung Quốc vẫn chưa xong phép tính, một trong 2 cậu bé đã giật mình vì đối thủ bấm chuông.

Không có sai số nào, Tsujikubo Rinne đã giúp Nhật Bản giành chiến thắng đầy thuyết phục. Đồng thời, cô bé còn đánh bại Takeo Sasano, người đang giữ kỷ lục thế giới về tính nhẩm (tính nhẩm 15 số có 3 chữ số chỉ trong vòng 1,7 giây). Takeo Sasano đã rơi nước mắt vì màn trình diễn ngoạn mục của cô bé.

Tsujikubo Rinne đến Việt Nam để đối đầu Gia Hưng. Tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h tối 11/1 trên HTV2.

An Nhiên, Clip: Vie

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm