Hiểm họa cháy xe - Nỗi lo không chỉ của người tiêu dùng

20/05/2012 08:30 GMT+7 | Thế giới


(TT&VH) - Suốt gần một năm qua, tin tức về những vụ cháy phương tiện giao thông, từ xe máy cho đến ô tô xuất hiện khá đều đặn trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ở một thị trường với gần 90 triệu dân mà 90% người trưởng thành sử dụng xe gắn máy như Việt Nam, cháy xe không chỉ là thạm họa đối với người tiêu dùng, đó còn là nỗi kinh hoàng của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp.

Được đánh giá là thị trường tiêu thụ xe máy lớn thứ tư trên thế giới, xếp sau Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia, nhưng trong năm 2011, tỷ lệ tồn kho mặt hàng này ở Việt Nam tăng đột biến so với năm 2010. Một phần nguyên nhân xuất phát từ các vụ cháy xe, ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dung. Các thương hiệu lớn hay nhỏ đều không tránh được tham họa này và dù đã áp dụng nhiều biện pháp, tình trang ế ẩm vẫn không thuyên giảm.

Xử lý tình huống này như thế nào là một bài toán khó với các nhà quan trị. Hãy tham khảo chương trình Chìa khóa thành công - CEO phát sóng lúc 10h00 Chủ Nhật ngày 20/5/2012 để có thêm thông tin.

H.M


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm