Hết World Cup, thả hồn về lại V.League

30/05/2017 05:59 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - U20 World Cup đã khép lại với U20 Việt Nam để “nhường” chỗ cho giai đoạn 2 của mùa giải 2017. Tất cả vẫn đang diễn ra âm thầm với mọi đội bóng cũng như công tác trọng tài.

Chờ sự đổi thay từ “Vua sân cỏ”

Những sai sót mang tính hệ thống và sơ đẳng trong giai đoạn 1 mùa giải 2017 khiến niềm tin của người hâm mộ cũng như giới chuyên môn vào giới trọng tài càng vơi dần. Trước khi giai đoạn 1 khép lại, Ban trọng tài VFF tự “hứa” sẽ sửa đổi những sai lầm đó bằng những hành động cụ thể.

Hơn 1 tháng của giai đoạn nghỉ vừa qua là quãng thời gian để các ông “vua sân cỏ” trấn tĩnh, bình tâm và chiêm nghiệm lại bản thân. Họ sắp bước vào “cuộc chiến” mới. Cuộc chiến lấy lại danh dự và chuyên môn.

Hôm qua (29/05), tại Đà Nẵng đã diễn ra lớp tập huấn dành cho trọng tài, trợ lý tham gia điều hành ở giải hạng Nhất. Gần 2 tuần sau sẽ là lớp tập huấn dành cho các trọng tài, trợ lý đang điều hành ở V-League.

Đã có những thay đổi trong các chuyến tập huấn khi các ông “Vua sân cỏ” sẽ được thị phạm nhiều hơn thay vì chủ yếu ngồi nghe trên bục giảng. Các chuyên gia của FIFA cũng sẽ đứng lớp và hỗ trợ đắc lực.

Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm là những sai sót sơ đẳng, mang tính hệ thống kéo dài từ mùa giải trước đến giai đoạn 1 mùa giải này có được hạn chế hay không. Câu hỏi đó thì vẫn cần thêm thời gian còn hiện tại, các “vua sân cỏ” vẫn đang âm thầm để thay đổi chính bản thân từ lớp tập huấn này.

Đìu hiu thị trường chuyển nhượng

Thị trường chuyển nhượng giữa mùa đã mở cửa song tình hình vẫn hết sức im ắng. Tới thời điểm hiện tại, chỉ có bản hợp đồng của tiền vệ Văn Thắng từ Hải Phòng đầu quân cho FLC Thanh Hóa hay như Hoàng Thiên của SHB Đà Nẵng cập bến Sài Gòn là đáng chú ý.

Hầu hết các đội bóng khác vẫn đang trong tình trạng “đóng cửa”. Một số đội như S.Khánh Hòa BVN, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam…, sẽ buộc phải sử dụng đội hình như giai đoạn 1.

Trọng tài V.League có cần 'thanh lọc'?

Trọng tài V.League có cần 'thanh lọc'?

Liên đoàn bóng đá Indonesia không ngần ngại khi vừa “trảm” 18 trọng tài vì chuyên môn yếu kém. Một hành động cứng rắn để siết chặt lại công tác trọng tài. Đó cũng là lời “nhắc nhở” về một cuộc “cách mạng” với bóng đá Việt Nam.

Thậm chí, đội bóng đang đội sổ và khủng hoảng lực lượng trầm trọng như Long An cũng chưa “gom” đủ số quân để tập luyện. Sau khi thanh lý ngoại binh, SLNA, Than Quảng Ninh, Hà Nội, B.Bình Dương, Long An, HAGL…, vẫn chưa tìm được những cầu thủ ưng ý. Tất cả đều đang im ắng chờ sự bứt phá từ chính nội tại.

“Giai đoạn giữa mùa giải rất khó để có thể tìm sự đổi khác trên thị trường chuyển nhượng khi các đội bóng giữ chân cầu thủ tốt nhất của mình. Bản thân các cầu thủ thi đấu ổn định cũng không muốn có sự thay đổi ở giai đoạn này. Thế nên, sẽ rất khó để tìm ra những bản hợp đồng chất lượng. Chúng tôi cũng đã thử việc một vài cầu thủ song không như ý. Quảng Nam đành trông chờ sự bùng nổ từ những cầu thủ dự bị, cầu thủ trẻ”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm