Hết vé xe Tết về miền Trung

26/01/2013 09:31 GMT+7 | Thế giới

Do nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết, nhiều nhà xe ở TP HCM phải tăng cường xe về các điểm nóng như Quy Nhơn, Bình Định, Đà Nẵng nhưng vẫn không đủ phục vụ người dân.

Hãng xe Phương Trang cho biết đã phải tăng cường 104 xe, trong đó 34 xe giường nằm đời mới, cộng với 70 xe ghế ngồi cao cấp. Số xe giường nằm sẽ ưu tiên những tuyến đi miền Trung như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang.

Theo ông Nguyễn Công Đỉnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải và du lịch Phương Trang, ngoài 500 xe đang hoạt động trên 30 tuyến từ Đà Nẵng trở vào, hãng sẽ tăng cường thêm xe từ ngày 20 tháng chạp đến rằm tháng giêng. "Do lượng khách đi vào dịp Tết tăng 2-3 lần so với ngày thường nên đa phần tuyến đi miền Trung đã hết vé kể cả vé xe đã tăng cường. Hiện nay chỉ còn vé đi Nha Trang và một số tỉnh miền Đông, miền Tây", ông Đỉnh nói.

Hàng trăm người chen chúc chờ mua vé của một doanh nghiệp vận tải trên đường Đề Thám, quận 1. Nhiều người cho biết chưa có năm nào vé tàu xe lại "nóng" như năm nay. Ảnh: H.C.

Công ty TNHH vận tải Hoàng Long cho hay đã tăng 50 xe đò vào chở khách tuyến bến xe miền Đông (TP HCM) đi Hà Nội. Hiện còn nhiều vé ghế ngồi đi từ 24 tháng chạp đến giáp Tết, riêng vé giường nằm đã hết. Còn Công ty Kumho - Samco đã tăng thêm ba xe đi tuyến TP HCM - Quảng Ngãi nhưng đến nay chỉ còn ít vé cho tuyến đường này.

Một hãng xe thương hiệu khác là Mai Linh hiện cũng không còn vé đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Theo ông Nguyễn Đỗ Phương, trợ lý chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Mai Linh, năm nay Mai Linh đã cắt giảm một số tuyến hoạt động không hiệu quả và bán bớt lượng xe đường dài đã cũ nên không có xe để tăng cường cho dịp Tết.

Trong khi đó, cách đây nửa tháng hàng loạt hãng đã công bố hết vé xe Tết từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc trong các ngày cao điểm (20-28 tháng chạp) như Chín Nghĩa, Bình Tâm, Sao Vàng... Các hãng bán vé đi Phú Yên như Bình Phương (Tuy Hòa - Sông Cầu - Sông Hinh - Sơn Hòa), Thành Ban (Tuy Hòa - Sông Hinh) cũng hết sạch.

Theo Ban quản lý Bến xe miền Đông, sau nửa tháng bán trước vé xe Tết của các doanh nghiệp ủy thác, đơn vị này mới bán được 1.200 vé, trong khi các doanh nghiệp vận tải thương hiệu thuê quầy tự bán tại bến đã hết vé tuyến từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung. Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, các doanh nghiệp thương hiệu chỉ hết tạm thời, vì bến cho doanh nghiệp huy động thêm xe.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Quý Tỵ, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM cũng tăng thêm 400 chuyến xe buýt trên tuyến trọng điểm đến các khu vui chơi giải trí, du lịch. Ngoài ra, trung tâm cũng chuẩn bị 318 lượt xe buýt từ 30 ghế trở lên để tăng cường giải tỏa khách ở các bến xe khách liên tỉnh khi xảy ra ùn ứ.

Theo Hữu Nguyên
Vnexpress

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm