Hết sạch vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn

02/02/2009 10:56 GMT+7 | Thế giới

Dù liên tục tăng chuyến, mở kho xuất vé, theo các hãng hàng không nhanh nhất cũng phải một tuần nữa hành khách mới có thể mua được vé hạng phổ thông Hà Nội - TP HCM.

Sáng 1/2, trang web của Hãng hàng không Indochina Airlines thông báo hết vé đi TP HCM tới tận ngày 9/2 (tức là ngày 15 tháng Giêng) và phải đến ngày 10/2, hãng mới có vé giá 1,3 triệu đồng.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Paciffic còn vé bay vào TP HCM với giá trên dưới 1,6 triệu đồng ngày 7/2 (tức là ngày 13 Tết).

Nhu cầu đi lại sau Tết vẫn tăng cao.

Vietnam Airlines - hãng hàng không có tần suất khai thác lớn nhất trên đường bay trục Bắc - Nam cũng thông báo xuất vé 1,7 triệu đồng từ ngày 7/2. Vietnam Airlines cũng là hãng duy nhất có vé từ Hà Nội vào TP HCM với số lượng rất ít, giá 3,5 triệu đồng vào các ngày 3, 4, 5 và 6/2.

Theo thống kê của các hãng hàng không, lượng khách đặt mua vé vào Nam vẫn đang không ngừng tăng lên. Trưa ngày 31/1, Indochina Airlines còn vé hạng thương gia khoảng giá trên 3 triệu đồng nhưng đến sáng 1/2, loại vé này cũng được “vét sạch”. Vé chiều vào Nam của Jetstar Pacific trong ngày mùng 6 Tết cũng được bán hết trong buổi chiều ngày 31/1.

Chị Vân Anh - một đại lý bán vé máy bay cho biết, hôm nay vẫn có thể mua được vé Hà Nội - TP HCM vào ngày 7/2 nhưng vé máy bay đã thật sự hạ nhiệt hay chưa thì rất khó phán đoán. Ngoài những người quay trở vào Nam làm việc thì lượng khách đi công tác cũng bắt đầu tăng. Tình trạng khan vé cũng diễn ra trên một số đường bay lẻ khác như Hà Nội - Đà Nẵng, Tuy Hòa - TP HCM…

Năm nay, lượng vé cung ứng của các hãng hàng không tăng gấp đôi so với năm trước. Tổng số vé được bán tăng cường trong dịp cao điểm Tết của 3 hãng hàng không có đường bay trục Bắc Nam lên tới hơn 100.000 vé. Vé khuyến mại trên chiều vắng khách của các hãng cũng được mua nhiều hơn những năm trước. Đến ngày 2/2, khách vẫn có thể mua được vé TP HCM đi Hà Nội với mức giá từ dưới 1 triệu đến 1,7 triệu đồng trong những ngày trước Rằm tháng Giêng.

Theo cảng vụ hàng không miền Bắc, dù lượng khách tăng gần gấp đôi so với ngày bình thường, có ngày cao điểm lên tới 5 nghìn khách nhưng hoạt động hàng không vẫn được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có sự vụ nào đặc biệt xảy ra trong dịp Tết.
 
Theo VNE

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm