Hết lo tiền nong, Nam Định liên tiếp giành điểm sân khách

19/09/2018 19:52 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - 4 ngày sau khi buộc FLC Thanh Hóa chia điểm trên sân nhà, Nam Định đã làm được điều tương tự tại thánh địa Lạch Tray của Hải Phòng. Hai điểm số quý giá từ những chuyến thi đấu tiếp thêm động lực cho tân binh này trên đường trụ hạng, như khẳng định của HLV Nguyễn Văn Sỹ.

“Hai trận đấu liên tiếp trên sân khách gặp FLC Thanh Hóa và Hải Phòng thực sự khó khăn với chúng tôi nhưng các cầu thủ Nam Định đã thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm cao và giành những điểm số quan trọng. Kết quả này khiến cho tinh thần toàn đội tự tin, tạo động lực cho hai trận đấu sân nhà tới đây với HAGL và B.Bình Dương.

Nam Định giành 1 điểm kịch tính trên sân Lạch Tray của Hải Phòng - vpf media

Nếu chúng tôi giải quyết được hai trận đấu ở sân nhà sắp tới thì sẽ tạo được khoảng cách với đội cuối bảng XSKT Cần Thơ đồng thời có thể tính toán điểm số với đội xếp trên. Tuy nhiên, các cầu thủ Nam Định vẫn cần phải quyết tâm cao, tập trung hơn nữa vì trận tới sẽ có hai cầu thủ nghỉ thi đấu vì thẻ phạt, 1 do chấn thương.

Trong trận đấu này tôi hài lòng nhất về Văn Mạnh sinh năm 1998 lần đầu thi đấu tại V-League nhưng vẫn cho thấy sự tự tin. Đây là sự kế thừa về nhân sự, giúp BHL có thêm sự lựa chọn, nhất là khi phải thi đấu với mật độ dày, 4 ngày/trận.

Chắc chắn hai trận đấu tại sân nhà sắp tới chúng tôi phải quyết tâm giành 3 điểm thì mới đạt được điều mong muốn vào cuối mùa giải. Nam Định chỉ có 1 con đường là buộc phải giành chiến thắng”, HLV Nguyễn Văn Sỹ thể hiện quyết tâm ở buổi họp báo sau trận hòa Nam Định 1-1 chiều 19/9.

'Tàu ngược' gọi tên Nam Định, XSKT Cần Thơ

'Tàu ngược' gọi tên Nam Định, XSKT Cần Thơ

Lịch sử đã chứng minh CLB nào xếp cuối bảng V-League sau vòng 22 có hơn 90% xuống chơi hạng Nhất mùa giải kế tiếp. Trong mùa bóng có đến 1,5 suất rơi hạng, Nam Định và XSKT Cần Thơ có vẻ khó bước qua lời nguyền.

Về vấn đề lương thưởng nợ đọng từng bị coi là rào cản cho đà tiến của đội bóng, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ: “Tôi mừng vì các bên liên quan đã giải quyết được vấn đề tiền nong, ngân sách hoạt động của đội bóng hiện đã có và trôi chảy, động lực của các cầu thủ đã tốt hơn, họ biết nếu đội bóng tồn tại thì vẫn còn cơ hội trong tương lai được thi đấu cho đội bóng quê hương”.

Hiền Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm