'Hello' của Adele bị tố sao chép ca khúc của Tom Waits

03/11/2015 22:57 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) – Dường như càng hot, tuyệt khúc của ‘họa mi nước Anh’ lại càng dễ bị “bới lông tìm vết”. Tuy nhiên điều đó lại càng chứng tỏ sức hút vô tận của Hello.

Ngay từ khi mới ra mắt, Hello đã làm mưa làm gió trên hàng loạt các bảng xếp hạng, đặc biệt thu hút hơn 200 triệu lượt xem và hơn 3 triệu lượt like trên kênh Youtube dù chỉ được đăng tải sau 12 ngày.


Họa mi nước Anh Adele và huyền thoại nhạc Mỹ Tom Waits.

Tuy nhiên mới đây, “đứa con tinh thần” mới ra đời của Adele đã bị ‘tố’ sao chép Martha của huyền thoại nhạc Mỹ Tom Waits bởi những ca từ có nét tương đồng giữa hai ca khúc.

Trong đó, Martha của Tom Waits có đoạn: “This is old Tom Frost. And I’m calling long distance, don’t worry ’bout the cost. Cause it’s been 40 years or more, now Martha please recall. Meet me out for coffee, where we’ll talk about it all.” (tạm dịch: Tom Frost ngày xưa đây. Anh đang gọi đường dài, đừng bận tâm đến tiền cước. Bởi vì hơn 40 năm hoặc hơn rồi, Martha làm ơn hãy gọi lại. Gặp anh đi rồi uống cà phê, chúng ta sẽ nói về tất cả).


Martha
- Tom Waits

Còn mở đầu Hello, Adele hát: “Hello, it’s me, I was wondering if after all these years you’d like to meet. To go over everything. They say that time’s supposed to heal ya, but I ain’t done much healing.” (tạm dịch: Alo, là em đây. Em tự hỏi sau từng ấy năm, mình có thể gặp nhau, bỏ qua tất cả. Người ta thường nói thời gian chữa lành mọi vết thương. Nhưng sao nỗi đau của em vẫn chưa thôi rỉ máu”.


Hello
- Adele

Ngay sau khi bị đem ra so sánh, tác phẩm đỉnh cao của Adele đã khiến nhiều fan Tom Frost “nóng mặt” và tố "copy" ca từ của Marth. Một người dùng mạng xã hội đưa ra bình luận: “Hello đã được anh ấy (Tom Frost - PV) thể hiện hay gấp 1000 lần hồi những năm 70”. Ý kiến khác đanh thép hơn, khẳng định: “Đó là một bản copy”.

Trước những ý kiến trái chiều, nhà sản xuất của họa mi nước Anh Greg Kurstin nói Tom lấy cảm hứng từ album của Adele khiến nhiều người ngờ vực không hiểu đây là một lời phản pháo hay đùa vui của Greg Kurstin.

Hải Yến
TheoThe Sun

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm