Helen Mirren được đề cử giải Tony với vai Nữ hoàng Anh

29/04/2015 15:15 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Trong danh sách đề cử giải thưởng sân khấu danh giá nhất nước Mỹ năm nay, minh tinh Helen Mirren cũng được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II.

Danh sách đề cử giải Tony được công bố hôm 28/4 tại Manhattan, New York. Trong đó, dẫn đầu đề cử là hai vở nhạc kịch An American in Paris (Một người Mỹ ở Paris)Fun Home (Ngôi nhà vui vẻ).

An American in Paris là vở nhạc kịch làm lại từ bộ phim đoạt giải Oscar năm 1951. Trong 12 đề cử của vở này, có hạng mục Kịch bản gốc hay nhất, trong các đề cử công bố thứ ba buổi sáng ở đây tại một khách sạn Manhattan.

Đối thủ lớn nhất của An American in ParisFun Home với số đề cử tương đương, và một vở khác là Something Rotten! với 11 đề cử.


Sau phim điện ảnh The Queen, Helen Mirren tiếp tục hóa thân thành Nữ hoàng Elizabeth II trên sân khấu nhạc kịch

Cuộc đua ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc khá quyết liệt, trong đó nổi lên có Helen Mirren trong vai Nữ hoàng Elizabeth II của vở The Audience. Với chính vai Nữ hoàng Elizabeth II của phim điện ảnh The Queen, Mirren từng đoạt giải Oscar, được mệnh danh là "sinh ra để làm nữ hoàng".

Một số đề cử đáng chú ý trong các nam diễn xuất loại bao gồm Bradley Cooper trong The Elephant Man và Bill Nighy của Skylight.

Giải Tony sẽ được trao vào ngày 7/6 tại Khán phòng Radio City Music ở New York, phát sóng trực tiếp trên kênh CBS.

Hạ Huyền (theo Washington Post)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm