Hệ thống VNVC tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 lớn nhất tại TP.HCM

19/06/2021 16:56 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 19/6/2021, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đã tổ chức Lễ xuất quân tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 của TPHCM với sự tham gia của 350 nhân viên y tế (gồm 100 bác sĩ, 200 điều dưỡng và 50 nhân viên hỗ trợ).

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC được Sở Y tế TP.HCM tin tưởng lựa chọn 100 đội trong tổng số 1.032 đội tiêm chủng. Với 350 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên tham gia tiêm chủng, VNVC trở thành đơn vị đóng góp lực lượng đông nhất trong chiến dịch tiêm vaccine lần này. Tất cả nhân viên của VNVC đã được đào tạo quy trình an toàn tiêm chủng và trực tiếp tiến hành tiêm chủng vaccine cho hàng triệu khách hàng tại các Trung tâm VNVC.

Chú thích ảnh

Bác sĩ Nguyễn Thị Cúc, bác sĩ trưởng Trung tâm Tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ cho biết: “Dù tham gia chiến dịch lần này cũng có nhiều nguy cơ lây nhiễm vì hiện TP có nhiều ca F0 chưa rõ nguồn lây, các khu công nghiệp hay khu dân cư đều có nguy cơ cao. Chúng tôi may mắn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 nên khá yên tâm tham gia thực hiện nhiệm vụ”.

VNVC là đơn vị tiên phong đưa vaccine COVID-19 về Việt Nam với hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vaccine từ AstraZeneca. Hiện VNVC đã đưa về Việt Nam 405.200 liều vaccine COVID-19, đóng góp cho chiến dịch tiêm chủng bảo vệ tuyến đầu chống dịch. VNVC còn sẵn sàng chuyển giao phi lợi nhuận toàn bộ số vaccine còn lại cho Bộ Y tế.

Lam Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm