Hệ thống của MU bị tin tặc tống tiền tấn công

27/11/2020 11:45 GMT+7 | Man United

Hệ thống của MU đã bị nhiễm mã độc tống tiền Ransomware. Họ có thể phải chi một khoản tiền lớn để giữ kín các thông tin có độ nhạy cảm cao liên quan đến CLB, cầu thủ và người hâm mộ.

Kết quả cúp C2: Arsenal và Tottenham thắng tưng bừng. Milan bị cầm chân

Kết quả cúp C2: Arsenal và Tottenham thắng tưng bừng. Milan bị cầm chân

Những đội bóng được đánh giá cao hơn đa phần đều giành chiến thắng ở loạt trận thứ 4 vòng bảng Europa League. Trong khi đó, Milan vẫn chưa thể đòi lại món nợ lượt đi trước Lille.

Hệ thống của MU hiện đang bị tê liệt do sự tấn công của một nhóm tin tặc. Đội chủ sân Old Trafford đã lập một tổ chuyên gia kỹ thuật để ngăn chặn một cuộc tấn công tiềm tàng "thảm họa" từ cách đây hơn 1 tuần nhưng không thành công.

Theo xác nhận của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (Anh) hôm thứ Năm 26/11, MU vẫn chưa thể phục hồi hệ thống của mình. Phía Trung tâm vẫn đang cố gắng giúp đỡ CLB.

Theo Daily Mail cho biết, hệ thống của MU bị tấn công bởi một virus mang tên Ransomware. Đây là một dạng virus có khả năng hạn chế truy cập đến hệ thống máy tính mà nó đã lây nhiễm, và đòi hỏi một khoản tiền chuộc cho người đã tạo ra virus để xóa bỏ mã độc này.

MU, tin bong da MU, chuyển nhượng MU, tin bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá, chuyển nhượng bóng đá Anh, lịch thi đấu bóng đá Anh, ket qua bong da Anh, bảng xếp hạng Anh
Hình ảnh quen thuộc của mã độc Ransomware

Hiện vẫn chưa biết nhóm tin tặc này là ai và số tiền chúng muốn là bao nhiêu nhưng chắc chắn MU sẽ phải bỏ số tiền không nhỏ để giữ kín các thông tin có độ nhạy cảm cao của CLB lẫn cá nhân các cầu thủ của họ.

Theo Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (Anh) cho biết, số tiền chuộc lớn nhất được bỏ ra cho tới lúc này từ một CLB thể thao là 4 triệu bảng. Ngoài ra, một CLB thuộc EFL từng bị yêu cầu số tiền chuộc 5 triệu bảng vào năm ngoái. CLB từ chối trả tiền và không thể vận hành hệ thống máy quay quan sát và cửa quay sân vận động của họ, gần như dẫn đến trận đấu bị hoãn.

MU, tin bong da MU, chuyển nhượng MU, tin bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá, chuyển nhượng bóng đá Anh, lịch thi đấu bóng đá Anh, ket qua bong da Anh, bảng xếp hạng Anh
MU có thể phải trả số tiền lớn để giữ kín các thông tin của CLB, cầu thủ và người hâm mộ

Bên cạnh đó, MU cũng có thể đối mặt với một khoản tiền phạt 9 triệu bảng, 18 triệu bảng hoặc 2% tổng doanh thu hàng năm trên toàn thế giới của họ đến từ Văn phòng Ủy viên Thông tin của cơ quan chính phủ nếu giữ liệu của người hâm mộ CLB bị tấn công và tiết lộ.

Trong một báo báo của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (Anh), họ tiết lộ rằng 70% các tổ chức thể thao đã gặp sự cố mạng trong năm 2019. Đây là con số cao gấp đôi so với các doanh nghiệp ở Anh.

"Tôi kêu gọi các đơn vị thể thao nên sử dụng khoảng thời gian này để xem xét lại hệ thống an ninh mạng của mình. Điều đó sẽ giúp họ bảo vệ tự bảo vệ chính mình và người hâm mộ khỏi những tác động xấu của tội phạm mạng", Giám đốc Paul Chichester của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (Anh) cho biết.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm