Hé lộ 'tổng hành dinh' SEA Games 31

18/04/2022 05:46 GMT+7 | SEA Games 32

(Thethaovanhoa.vn) - Ban tổ chức SEA Games 31 đã khảo sát một số địa điểm và sẽ lựa chọn 1 trong 3 khách sạn 5 sao trên địa bàn thủ đô Hà Nội để đặt tổng hành dinh của đại hội.

VĐV Wushu Thúy Hiền tham gia trong MV 'Hãy tỏa sáng' - ca khúc chính thức của SEA Games 31

VĐV Wushu Thúy Hiền tham gia trong MV 'Hãy tỏa sáng' - ca khúc chính thức của SEA Games 31

Ban tổ chức SEA Games 31 vừa công bố Trailer MV "Hãy tỏa sáng" (Let's shine) - ca khúc chính thức của kỳ đại hội lần này với những cảnh quay rất ấn tượng.

Tiêu chí khắt khe

Khách sạn “tổng hành dinh” là nơi cung ứng các dịch vụ tổ chức đại hội và phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ chức năng theo thông lệ chung của các kỳ SEA Games.

Nơi đây có vai trò như trung tâm chỉ huy về công tác tổ chức đại hội, kết nối các đoàn thể thao tham gia, xử lý các vấn đề phát sinh trước, trong và sau quá trình đại hội diễn ra, tổ chức các hội nghị quan trọng của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Ban tổ chức, cấp phát thẻ đại hội, cung cấp văn phòng làm việc cho các đoàn và các dịch vụ khác...

Khách sạn “tổng hành dinh” cũng là nơi ăn nghỉ của các quan chức, khách VIP của đại hội (như Chủ tịch, Tổng thư ký và quan chức của Ủy ban Olympic các quốc gia, Trưởng đoàn và cán bộ đoàn của các nước, đảm bảo đáp ứng các quy định, thông lệ quốc tế, đồng thời thể hiện sự chu đáo, hiếu khách của Ban Tổ chức SEA Games 31.

Khách sạn “tổng hành dinh” SEA Games 31 phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí cụ thể như khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao tại Hà Nội, có vị trí địa lý thuận lợi cho kết nối giao thông tới các địa điểm thi đấu, nhất là cụm các công trình thể thao tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ Khai mạc, lễ Bế mạc và các môn thi đấu.

Về tiện ích, phải có sẵn mặt bằng sàn tối thiểu 1.200m2 để bố trí khu vực làm việc cho Trung tâm Điều hành và các Tiểu ban của Ban Tổ chức SEA Games 31, Trung tâm Thẻ Đại hội và tổ chức các hoạt động của Hội nghị khẳng định (DRM).

Khách sạn có khả năng bố trí tối thiểu 300 phòng nghỉ cho khách quốc tế tham dự SEA Games 31, khu vực nhà ăn riêng biệt phục vụ SEA Games 31 (không dùng chung với nhà ăn cho khách thông thường), đáp ứng các yêu cầu về bữa ăn của Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng.

Chú thích ảnh
Khách sạn Hyatt Regency - nơi dự kiến đặt “tổng hành dinh” SEA Games 31. Ảnh: V.L

Ngoài ra, còn phải đáp ứng các điều kiện về bãi đỗ xe, phòng cháy chữa cháy, an ninh, vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật. Bố trí đường đi riêng, thang máy riêng phục vụ SEA Games 31 và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng.

Vinh dự cho khách sạn Hyatt Regency?

Thời gian qua, Ban tổ chức SEA Games đã tiến hành khảo sát một số khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố Hà Nội đáp ứng được các tiêu chí trở thành “tổng hành dinh” và Trung tâm Điều hành, gồm: khách sạn JW Marriott Hà Nội, Grand Plaza Hà Nội, Intercontinental Hanoi Landmark 72, Novotel Hà Nội, Pan Pacific, Lotte Hotel Hanoi, Melia Hà Nội và Hyatt Regency.

Theo báo cáo, một số khách sạn đủ điều kiện đáp ứng nhưng mặt bằng giá cao như Marriott Hà Nội, Grand Plaza Hà Nội. Khách sạn Lotte Hotel Hanoi diện tích mặt bằng đủ điều kiện nhưng đơn vị giữ phòng họp lớn để cho thuê sự kiện ngắn hạn doanh thu cao, do vậy diện tích để làm Trung tâm Điều hành không đảm bảo. Một số khách sạn đồng ý hợp tác, nhưng địa điểm trong phố lại không thuận tiện về giao thông như Melia Hà Nội, Novotel Hà Nội.

3 khách sạn đảm bảo tiêu chí, đáp ứng yêu cầu là Intercontinental Landmark 72, Pan Pacific và Hyatt Regency. Hiện tại, phương án lựa chọn được đề xuất là Hyatt Regency nhờ đáp ứng được nhiều tiêu chí như địa điểm thuận tiện, nằm sát Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, mức chi phí thấp nhất về giá thuê mặt bằng (75 triệu đồng cho trên 1.500m2), giá phòng cam kết ở mức 80 USD/người/ngày (tiền phòng, ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và dịch vụ giặt là 3 món/người/ngày) và khách sạn có kinh nghiệm phục vụ các sự kiện lớn.

Quá trình lựa chọn khách sạn “tổng hành dinh” SEA Games 31 sẽ kết thúc vào ngày 22/4 tới và sau đó, Ban tổ chức sẽ ký kết và triển khai hợp đồng với khách sạn trong quãng thời gian từ ngày 23/4 đến 23/5/2022. Ngay sau khi lựa chọn được địa điểm, các tiểu ban chuyên môn của Ban tổ chức sẽ tiến hành các công việc cụ thể để vận hành và chuẩn bị cho các hoạt động tại tổng hành dinh.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm