Hé lộ nguyên nhân VPF ‘sa thải’ phó Ban Trọng tài

09/05/2018 05:49 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Xét về danh nghĩa thì VPF không có quyền sa thải lãnh đạo Ban Trọng tài nhưng bằng quyết định không mời phó Ban Trọng tài Dương Văn Hiền tiếp tục làm việc thì VPF coi như đã gián tiếp sa thải vị cựu trọng tài này.

Sau hàng loạt tranh cãi liên quan tới công tác trọng tài ở V-League 2018, VPF đã đi tới quyết định sẽ không mời 2 trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền làm việc ở những vòng đấu sắp tới của V-League 2018.

Sai sót của trọng tài Nguyễn Văn Kiên và Nguyễn Trọng Thư đã rõ, nhưng không phải ai cũng nắm được nguyên nhân thực sự khiến VPF phải xuống tay với ông Hiền.

GĐĐH HAGL nói gì sau khi VPF từ chối trọng tài Văn Kiên?

GĐĐH HAGL nói gì sau khi VPF từ chối trọng tài Văn Kiên?

GĐĐH HAGL Huỳnh Mau chia sẻ trên mạng xã hội rằng, niềm tin đã trở lại với người hâm mộ bóng đá HAGL khi VPF vào cuộc quyết liệt sau những khiếu nại về công tác trọng tài của đội bóng phố Núi.

Hiện tại ông Hiền đang là phó Ban Trọng tài nhưng vì ông Hiền là phó Ban phụ trách, còn trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã quyết định nghỉ hưu sau khi nhiệm kỳ hiện tại của VFF kết thúc, nên ông Hiền chẳng khác nào quyền trưởng Ban Trọng tài.

Không những thế, ông Hiền lại nắm thêm nhiệm vụ phân công trọng tài và còn làm giám sát trọng tài, điều đó chẳng khác nào vừa đá bóng vừa thổi còi, bởi ông Hiền làm trọn mọi khâu như thế thì ai dám phản biện nếu chẳng may ông Hiền mắc lỗi?

Mà ông Hiền dù có tài giỏi đến mấy thì cũng chỉ là con người nên không thể không mắc lỗi, điển hình như trường hợp ông nhận xét trọng tài Nguyễn Trọng Thư là “hoàn thành nhiệm vụ” ở trận Than Quảng Ninh – Nam Định ở vòng 6 V-League 2018, dù rằng ở trận này ông Thư đã bỏ qua tình huống Mạc Hồng Quân và Trần Mạnh Cường có pha vào bóng rất nguy hiểm với nhau, khiến Ban Kỷ luật phải ra án phạt nguội treo giò 2 trận (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) với 2 cầu thủ này.

Sau tất cả, có vẻ lãnh đạo VPF có lý do khi nói rằng sở dĩ họ không mời bộ ba nói trên tiếp tục làm việc ở V-League 2018 là “đã đánh giá sau cả một quá trình các trọng tài, thành viên trong Ban Trọng tài làm việc chứ không chỉ từ một sự việc”.

MM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm