'HCV không phải áp lực của futsal Việt Nam'

10/05/2022 14:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đó là tuyên bố của HLV Phạm Minh Giang trước ngày khởi tranh môn futsal SEA Games 31 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Cựu tuyển thủ Bảo Quân: 'Các đối thủ của futsal Việt Nam đều tiến bộ'

Cựu tuyển thủ Bảo Quân: 'Các đối thủ của futsal Việt Nam đều tiến bộ'

Làm sao để lật đổ futsal Thái Lan tại SEA Games 31? Câu hỏi cũng đồng thời mục tiêu đang đặt ra cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang như thế.

HLV Phạm Minh Giang cho biết: “Chúng tôi có quá trình chuẩn bị khá tốt khi ở chuyến tập huấn tại Thái Lan với 2 trận thắng và 1 trận thua.

Hai điểm yếu là chúng tôi đã cải thiện tốt là thể lực và phần nào là dứt điểm. Chúng tôi đã sẵn sàng cho SEA Games 31.

HLV Phạm Minh Giang đặt nhiều kỳ vọng ở giải đấu trên sân nhà năm nay. Ảnh: VFF
HLV Phạm Minh Giang đặt nhiều kỳ vọng ở giải đấu trên sân nhà năm nay. Ảnh: VFF

Ở AFF Cup, thể lực của đội đã không tốt lắm. Tôi xin chia sẻ đó là do toàn đội bị COVID-19 đến nửa đội hình. Lực lượng lần này có sự tăng cường một số cầu thủ trẻ. Họ kết hợp với số cầu thủ kinh nghiệm sẽ có bước tiến mới ở giải lần này.

HCV SEA Games lần này. Tôi nghĩ đó không phải là áp lực mà là mục tiêu vì chúng tôi đã đặt ra mục tiêu HCV từ trước. Thái Lan là đối thủ mạnh, Malaysia và Indonesia đang có sự đầu tư lớn. Nhưng với lợi thế sân nhà, các cầu thủ sẽ thi đấu quyết tâm hơn.

Indonesia mà chúng tôi gặp ngày ra quân là đội tuyển rất mạnh. Một dàn cầu thủ chất lượng và đồng đều. Lối chơi của họ rất khó chịu. Qua AFF Cup 2022, tôi có nhiều tư liệu, nên chuẩn bị rất kỹ cho đội tuyển futsal Việt Nam, đặc biệt là 2 buổi tập cuối.

Chúng tôi sẽ phát huy được sức mạnh của mình, khai thác điểm yếu của họ. Sự cổ vũ của các CĐV sẽ giúp chúng tôi làm được”.

Trả lời câu hỏi về suy nghĩ từ tầm cỡ thi đấu World Cup trở về đấu trường khu vực SEA Games, HLV Phạm Minh Giang nói: “Mọi giải đấu có cảm xúc khác nhau. World Cup đến được đó thì nó vừa là niềm vinh dự, hạnh phúc, ngỡ ngàng nhưng ở SEA Games cũng rất cạnh tranh.

Những gì diễn ra ở AFF Cup 2022 giúp chúng tôi có kinh nghiệm và kiến thức nhiều hơn để làm tốt hơn. Việc Thi đấu vòng tròn tính điểm khiến mỗi vòng đấu là một trận chung kết của mình nên phải cố gắng hết sức mình mỗi khi ra sân”.

Những niềm hy vọng của đội tuyển Việt Nam sắp tới được HLV Minh Giang cho biết: “Chúng tôi có hai tiền đạo bên cạnh Tuấn Thành. Ở AFF Cup, Minh Trí không có phong độ tốt nhưng ở giải lần này, nếu Minh Trí chơi tốt sẽ giúp cho đội tuyển futsal Việt Nam mạnh hơn.

Sau AFF Cup không như kỳ vọng, tôi, Đức Hòa và Đình Hùng luôn trò chuyện với các anh em. Sau khi trở về, toàn đội coi như lột xác hoàn toàn.

Tất cả cùng hướng đền SEA Games trên sân nhà. Tôi truyền đạt với cầu thủ là phải vào sân và tập trung ngay từ đầu, ngay từ khởi động. Khi tập trung thì mọi chuyện tốt sẽ đến với mình”.

Đội trưởng Trần Văn Vũ cho biết: “Đây là kỳ SEA Games thứ tư của tôi, lần đầu tham dự là người trẻ nhất nhưng có thể lần này, tôi là thành viên là già nhất. Đội đang trong quá trình trẻ hoá.

Các em có kỹ năng chơi futsal tốt, kỹ thuật và chiến thuật hoàn thiện hơn. Các em dự World Cup vừa rồi nên có kinh nghiệm hơn và hứa hẹn tỏa sáng ở SEA Games lần này”.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm