HBO xác nhận sẽ sản xuất The Last Of Us mùa 2

29/01/2023 09:19 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

HBO đã “bật đèn xanh" cho mùa tiếp theo của The Last Of Us ngay sau khi phát sóng 2 tập phim đầu tiên.

Mới đây, HBO đã chính thức xác nhận sẽ tiếp tục sản xuất mùa phim thứ 2 dành cho bom tấn truyền hình được mong đợi nhất năm nay - The Last Of Us. Quyết định này được đưa ra sau những thành công vượt mong đợi mà 2 tập phim mở màn của series này đạt được.

HBO xác nhận sẽ sản xuất The Last Of Us mùa 2 - Ảnh 1.

HBO đã chính thức “bật đèn xanh" cho The Last Of Us mùa 2 - Ảnh: HBO.

Theo báo cáo mới nhất của HBO cho thấy, tập phim mở màn của The Last Of Us đã nhận được hơn 22 triệu lượt xem. Tiếp đó, số người xem tập phim kế tiếp, lên sóng vào ngày 23/1 vừa qua, đã tăng lên khoảng 22% so với tập đầu tiên. Trên các chuyên trang đánh giá uy tín, series này cũng nhận được những điểm số tích cực với rất nhiều nhận xét có cánh. Rotten Tomatoes đã tặng chứng nhận “tươi" cho The Last Of Us với số điểm lên đến 97% sau 160 bài đánh giá từ các reviewer.

Được chuyển thể từ loạt game cùng tên của Naughty Dog, The Last Of Us mang đến một thế giới hậu tận thế, nơi nhân loại bị tàn phá nặng nề bởi một căn bệnh kỳ lạ do loại nấm ký sinh Cordyceps gây ra. Khi nhiễm bệnh, con người sẽ dần mất đi ý thức và chịu sự chi phối của loại nấm này, qua đó trở thành một cỗ máy giết chóc vô cảm giống như những con zombie trong các bom tấn khoa học viễn tưởng khác.

Trong mùa phim đầu tiên, The Last Of Us tập trung chuyển thể nội dung từ bản game The Last Of Us I, ra mắt vào năm 2013, xoay quanh hành trình của một tay buôn lậu chuyên nghiệp có tên Joel và một cô bé kỳ lạ với khả năng miễn nhiễm với nấm Cordyceps, Ellie. Trải qua nhiều khoảnh khắc sinh tử cùng nhau, mối quan hệ giữa hai người dần phát triển thành đến mức độ như tình phụ tử. Ellie trở thành cô con gái mà Joel đã đánh mất từ 20 năm trước, trong khi Joel lại giống như một người cha bao dung mà Ellie chưa bao giờ có.

HBO xác nhận sẽ sản xuất The Last Of Us mùa 2 - Ảnh 2.

Nhiều khả năng The Last Of Us mùa 2 sẽ được chuyển thể từ phiên bản thứ hai của loạt game nguyên tác - Ảnh: Naughty Dog.

Mặc dù HBO chưa chính thức xác nhận, nhưng nhiều khả năng The Last Of Us mùa 2 sẽ lấy cảm hứng chủ yếu từ tựa game The Last Of Us II, ra mắt vào năm 2020. Quá trình sản xuất mùa phim đầu tiên đã tốn khoảng 1 năm để có thể truyền tải toàn bộ quy mô rộng lớn cũng như ý nghĩa sâu sắc của loạt game này. Chính vì vậy, có lẽ phải đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025, mùa phim tiếp theo của The Last Of Us mới có thể lên sóng.

Bên cạnh đó, đối chiếu theo nguyên tác, Pedro Pascal và Bella Ramsey nhiều khả năng vẫn sẽ trở lại với vai trò Joel và Ellie trong mùa phim thứ 2. Dĩ nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào kịch bản trong 7 tập phim còn lại của mùa 1, và không loại trừ khả năng đội ngũ sản xuất sẽ tiến hành nhiều thay đổi lớn so với nội dung của loạt game của Naughty Dog.

Nguồn: HBO, ScreenRant

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm