Hãy gửi quà mừng Thăng Long ngàn tuổi

23/03/2010 13:49 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - Một trong những chương trình hết sức thú vị được tổ chức đúng dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long, đó là là triển lãm “Những tấm lòng với Thăng Long – Hà Nội” dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2010 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Triển lãm thú vị ở chỗ đó sẽ là nơi hội tụ những sản phẩm là quà của các tổ chức, cá nhân trong cả nước, và kiều bào ở nước ngoài có nhã ý gửi tặng Thăng Long nhân dịp thành phố ngàn năm tuổi.


Đại lễ “sinh nhật” Thăng Long – Hà Nội ngàn tuổi sắp tới gần.
Xuất phát từ chỗ, hướng tới Đại lễ ngàn năm, thành phố nhận được rất nhiều thư từ các nghệ nhân, doanh nghiệp, nghệ sĩ.. .bày tỏ mong muốn tặng các sản phẩm đặc trưng của mình cho Hà Nội. Đáp ứng nguyện vọng đó, Sở VHTT& DL Hà Nội đã xây dựng kế hoạch để thu nhận các tặng phẩm, tổ chức triển lãm cho mọi người cùng xem. Cũng có người băn khoăn: quà tặng phải như thế nào, tiêu chuẩn, trị giá phải ra sao? Nhưng sau đó, băn khoăn này đã sớm được giải đáp: Quà tặng là tấm lòng, mà đã là tấm lòng thì làm sao có tiêu chuẩn, tiêu chí cứng nhắc được? Vì thế thành phố dự định sẽ thu nhận những “quà tặng” ấy và sẽ lựa chọn để triển lãm những món quà có ý nghĩa. Và đặc biệt, với những món quà thật sự quý giá thì thành phố dự kiến sẽ đưa vào Bảo tàng Hà Nội, vì trong bảo tàng có phần trưng bày những sản phẩm hiến tặng.

Cho đến nay, Thành phố Hà Nội đã và đang nhận được nhiều đăng ký từ các tổ chức cá nhân gửi tới, với nhiều “món quà” ý nghĩa như các hiện vật, các sản phẩm tinh thần, các sáng tác VHNT, khoa học công nghệ...

Thời gian không còn dài nữa, mỗi chúng ta có thể đóng góp những “món quà” mà mình cho là ý nghĩa nhất cho lễ kỷ niệm ngàn năm của thành phố chúng ta. Trước tiên, bạn có thể gửi hồ sơ sản phẩm mà mình muốn tặng (bao gồm bảng mô tả và ảnh chụp) về Quỹ Văn hóa Hà Nội (47 - Hàng Dầu). Hy vọng rằng món quà của bạn sẽ có trong Danh mục sản phẩm quà tặng chính thức và được đưa ra triển lãm rồi đưa vào Bảo tàng...

Ngay bây giờ, bạn có thể đóng góp một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa cho đại lễ của thành phố ngàn năm.

Trần Phương (Hà Nội)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm