Hậu vệ Nguyễn Xuân Thành: ‘Trở lại FLC Thanh Hóa là điều tuyệt vời’

24/12/2017 05:54 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Khi được hỏi về cảm giác khi một lần nữa là cầu thủ của FLC Thanh Hoá, hậu vệ Nguyễn Xuân Thành chia sẻ rằng với anh đấy thực sự là một niềm hạnh phúc lớn lao.

* Chào Xuân Thành, anh có thể cho biết mình mất bao lâu suy nghĩ để có thể đồng ý với lời mời từ FLC Thanh Hóa?

- Cũng không mất nhiều thời gian đâu, bởi tôi cũng từng thi đấu ở đây 2 năm rồi, tôi rất hiểu đội bóng và các anh trong ban huấn luyện vẫn là những người bạn của tôi, và còn khá nhiều đồng đội cũ, các em trẻ nữa.

Chú thích ảnh
Xuân Thành đã được gọi vào ĐTQG trong thời gian khoác áo FLC Thanh Hoá. Ảnh: MTS

* Đây là lần thứ 2 Xuân Thành khoác áo đội bóng Thanh Hoá, vậy lần này có gì khác so với lần trước hay không?

- Ồ khác chứ, như tôi đã nói, môi trường lần này là môi trường tôi đã từng thi đấu và từng được mọi người ghi nhận. Lần này là lần tôi được trở lại nơi một môi trường đã cũ và có rất nhiều người quen cũ.

Tôi sẽ không mất thời gian để thích nghi, vả lại, Chủ tịch CLB cũng là người rất tâm huyết với đội bóng và với anh em cầu thủ, đây là điều rất tốt và rất cần với mọi đội bóng.

FLC Thanh Hóa dùng tướng ngoại để đua vô địch

FLC Thanh Hóa dùng tướng ngoại để đua vô địch

Bầu Quyết tiếp tục dùng HLV ngoại và có lẽ ông nghĩ như thế mới mong đấu được với bầu Hiển ở cuộc đua vô địch.

* Ở tuổi ngoài 30, Thành được coi là của hiếm với bóng đá Việt Nam vì vẫn chơi tốt nhờ nền tảng thể lực bền bỉ, vậy đâu là bí quyết của Thành để làm được điều này?

- Thực sự tuổi tác vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Tôi không thể khỏe như cách đây 3-4 năm, nhưng nếu đủ thể lực để chơi tốt và chơi với cường độ cao trong một số thời điểm thì tôi tin mình vẫn hoàn thành được nhiệm vụ. Tôi sẽ cố gắng tập luyện hết khả năng của mình để đáp lại những gì mà ban lãnh đạo và ban huấn luyện kì vọng.

* Lý do nào khiến cho Xuân Thành quyết định trở lại đội bóng cũ?

- Tuy chia tay đội bóng 3 năm qua nhưng tôi chưa bao giờ quên được quãng thời gian trước đây, bởi nếu không có Thanh Hóa thì chưa chắc tôi đã có thể trở lại ĐTQG.

Lần này trở về, đầu tiên là tôi biết sức mình vẫn còn cống hiến được cho đội bóng, lãnh đạo CLB lại rất tâm huyết và muổn rằng đội phải có thành tích cao để phục vụ người hâm mộ.

Thứ hai, thực sự môi trường của đội rất tốt và cũng rất gần gia đình tôi, khi vợ tôi cũng chuẩn bị sinh con. Tôi tin rằng đây sẽ là mùa giải thành công với FLC Thanh Hóa.

Mai Thế (thực hiện)

Ngày 23/12, CLB bóng đá FLC Thanh Hóa đã có buổi ra mắt 5 bản hợp đồng mới để chuẩn bị cho mùa giải 2018. Đáng chú ý nhất chính là sự trở lại của 3 cựu binh từng khoác áo FLC Thanh Hoá là Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Minh Tùng và Trịnh Quang Vinh. 2 tân binh còn lại là Bùi Văn Hiếu và Phạm Văn Nam.

Cả 5 bản hợp đồng mới của FLC Thanh Hoá đều từng thi đấu trong màu áo ĐTQG Việt Nam, U23 Việt Nam và nhiều năm chinh chiến tại ở V-League. Hơn nữa, Quang Vinh, Xuân Thành và Minh Tùng đều rất hiểu FLC Thanh Hóa khi đây là lần thứ 2 họ khoác lên mình màu áo đội bóng xứ Thanh.

Có thể nói, những sự bổ sung này đều rất cần thiết cho đội bóng khi nhân lực cho các vị trí trung vệ và tiền vệ vẫn còn khá mỏng. Với sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ của tập đoàn FLC, đội bóng xứ Thanh đang có những bước chuẩn bị quan trọng để tham dự AFC Champions League.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm