Hậu vệ Arsenal gây xôn xao vì từ chối lên tuyển Anh

15/03/2024 13:17 GMT+7 | Bóng đá Anh

Hậu vệ Ben White của Arsenal đang gây xôn xao dư luận Anh khi từ chối đề nghị triệu tập lên ĐTQG của huấn luyện viên Gareth Southgate.

Hậu vệ Arsenal gây xôn xao vì từ chối lên tuyển Anh

Mới đây, huấn luyện viên Gareth Southgate chia sẻ thông tin với báo chí rằng ông muốn triệu tập Ben White cho các trận giao hữu với Brazil và Bỉ trong tháng này, nhưng được Giám đốc kỹ thuật Edu của Arsenal cho biết rằng hậu vệ sinh năm 1997 không muốn được chọn.

Trước đó, Ben White từng gây xôn xao khi rời đội tuyển Anh giữa chừng trong chiến dịch World Cup 2022 tại Qatar. Đã có những thông tin cho rằng Ben White có bất đồng với trợ lý Steve Holland của HLV Southgate, mặc dù HLV đội tuyển Anh đã phủ nhận. HLV Southgate cho biết ông không biết tại sao White không muốn lên tuyển và cho biết Arsenal đã được thông báo về quyết định công khai tin tức này của ông.

Hậu vệ Arsenal gây xôn xao vì từ chối lên tuyển Anh - Ảnh 2.

Ben White từ chối lên tuyển Anh.

Hiện đang có sự nghi ngờ lớn về tương lai thi đấu quốc tế của Ben White, mặc dù HLV Southgate nói rằng cánh cửa vẫn chưa đóng đối với hậu vệ đa năng này.

"Tuần trước, chúng tôi đã nhận được cuộc gọi từ Edu nói rằng Ben không muốn được lên tuyển Anh vào thời điểm này", Southgate nói. "Đối với tôi, đó là một sự xấu hổ lớn. Cậu ấy là cầu thủ mà chúng tôi đã đưa đến EURO khi còn chơi bóng cho Brighton, chúng tôi cũng đã đưa cậu ấy đến World Cup. Tôi đã nói chuyện với cậu ấy vì tôi rất muốn chọn cậu ấy nhưng rõ ràng cậu ấy có sự dè dặt. Rõ ràng là có lý do. Nhưng tôi không biết lý do đầy đủ. Tôi muốn để ngỏ cánh cửa cho Ben vì cậu ấy là một cầu thủ giỏi và có thể tạo ra sự khác biệt cho đội tuyển Anh. Ngoài ra, tôi cũng phải nói rằng chưa bao giờ có vấn đề gì với Steve Holland. Điều đó đã được đề cập và tôi không thích điều đó".

Ben White, cầu thủ mới gia hạn hợp đồng thêm 4 năm với Arsenal, đã phải đối mặt với sự giận dữ từ người hâm mộ vì quyết định của mình. Trước những gì đang xảy ra, HLV Southgate nói: "Trong những tình huống này, tôi đã cố gắng bảo vệ các cầu thủ. Rõ ràng điều đó là không thể vào thời điểm này. Bởi vì thời điểm này, nếu tôi không chọn cậu ấy, mọi người sẽ hỏi tại sao. Vì vậy, tôi không nghĩ sẽ là đúng nếu không nêu rõ tình hình hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi đã giải thích với Arsenal rằng chúng tôi sẽ thông báo chuyện này. Nhưng như tôi đã nói, tôi không muốn có phản ứng dữ dội. Nhưng tôi hiểu điều đó có thể xảy ra."

Trong danh sách của tuyển Anh, hậu vệ Jarrad Branthwaite của Everton và tiền đạo Anthony Gordon của Newcastle lần đầu tiên được triệu tập. Kalvin Phillips bị gạch tên sau khoảng thời gian đáng quên tại Man City và khởi đầu kém cỏi tại West Ham. Trong khi đó, Jack Grealish vắng mặt vì chấn thương.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm