Hậu trường phim ‘Mỹ nhân’ không chỉ có một Lion King

10/11/2015 06:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo như hình chụp phim trường Mỹ nhân, còn có một Lion King trên ngực và lưng của một vị quan. Khẳng định với Thể thao & Văn hóa trước đó, đạo diễn Đinh Thái Thụy cho biết đã hoàn thành việc chỉnh sửa và xử lý sao cho công chúng không liên tưởng đến hình ảnh con sư tử nữa. 

Xem trailer và các hình chụp phim trường Mỹ nhân (ĐD: Đinh Thái Thụy), dù làm trong điều kiện “liệu cơm gắp mắm”, nhưng cũng thấy có nhiều nỗ lực, đặc biệt lượng trang phục khá phong phú.

Như Thể thao & Văn hóa đã đề cập, trong trailer có vị quan (do Châu Thế Tâm đóng) mặc quan phục áo xanh - chắc là quan nhị phẩm - với hình ảnh Lion King trên bổ tử (mảnh vải vuông ở ngực và lưng áo trên phẩm phục của các quan thời phong kiến). Theo quan điểm của đoàn phim thì ở đây có sự tương đồng về mặt hình ảnh, chứ họ không hề muốn lấy hình ảnh Lion King để thêu lên áo.

Vai diễn của Châu Thế Tâm có nhiều phân đoạn với trang phục khác nhau, nên việc cắt bỏ hoặc làm kỹ xảo để xóa Lion King ở vài phân đoạn cũng không quá áp lực. Thế nhưng, có vẻ như phim này không chỉ có một Lion King? Hãy xem hình dưới đây:


Mép trái bức hình, vị quan mặc áo đỏ có hình Lion King trên ngực. Ảnh: TL

Theo Đại lược về quan chế của nhà nghiên cứu Nguyễn Thị Chân Quỳnh thì từ khoảng năm 1500 trở về một thời gian dài sau đó, bổ tử được quy định như sau: Công, hầu, hoàng thân dùng hình kỳ lân; quan văn nhất - nhị phẩm dùng hình hạc tiên, quan võ thì dùng hình sư tử; tam phẩm hình cẩm kê bạch trạch; tứ phẩm hình công hổ; ngũ phẩm hình vân nhạn báo; lục phẩm trở xuống hình bạch nhạn voi.

Mép phải bức hình, vị quan mặc áo đỏ có hình Lion King trên lưng. Ảnh: TL

Phim Mỹ nhân lấy bối cảnh về thời Trịnh - Nguyễn phân tranh, bắt đầu từ năm 1627 và kết thúc vào cuối thế kỷ 18, nếu chiếu theo Đại lược về quan chế thì hai vị quan mặc áo với bổ tử hình sư tử trong phim là quan võ, thuộc hàng nhất - nhị phẩm. Hãy xem phim để biết họ là quan võ hay quan văn?

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm