Hậu Giang sẽ thiết lập lại các chốt kiểm soát dịch

30/10/2021 17:13 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/10, tại cuộc họp Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang yêu cầu các địa phương thiết lập lại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị số 16, Hậu Giang, Bình Phước, Bến Tre triển khai nhiều biện pháp quyết liệt

Thực hiện Chỉ thị số 16, Hậu Giang, Bình Phước, Bến Tre triển khai nhiều biện pháp quyết liệt

Sáng 18/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương nhằm chuẩn bị triển khai việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Các chốt kiểm soát dịch nhằm kiểm soát chặt chẽ những người từ các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao về địa phương.

Theo ông Đồng Văn Thanh, số trường hợp mắc mới COVID-19 trong khu cách ly tập trung và ngoài cộng đồng tại Hậu Giang tăng nhanh những ngày gần đây. Toàn tỉnh đã có 6/8 địa phương cấp huyện có dịch, với 17 vùng phải phong toả. Hiện tỉnh đã sử dụng khoảng 75% công suất điều trị bệnh nhân nặng, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn, thì trong thời gian tới khả năng điều trị của tỉnh sẽ không đáp ứng được.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Duy Khương- TTXVN

“Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện công tác tiêm vaccine trong toàn dân. Các địa phương sẽ thực hiện test sàng lọc trước khi tiêm để đảm bảo an toàn cho các điểm tiêm. Đây cũng là đợt để sàng lọc dịch bệnh trong cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh” – ông Đồng Văn Thanh nói.

Theo thông tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19, từ 18 giờ ngày 26/10 đến 18 giờ ngày 29/10, Hậu Giang có 112 trường hợp mắc COVID-19 mới, gồm 12 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung, 16 trường hợp mắc mới về từ ngoài tỉnh và 84 trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

Toàn tỉnh đã có 11 ổ dịch trong cộng đồng. Tổng số người mắc COVID-19 từ đầu dịch tới nay là 1.375 trường hợp. Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có gần 12.000 người được cách ly, theo dõi sức khỏe; trong đó số người đang được cách ly tập trung là hơn 1.600 người, cách ly tại nhà và nơi cư trú hơn 1.700 người, tự theo dõi sức khỏe tại nhà hơn 8.500 người.

Hồng Dân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm