‘Hậu duệ mặt trời’ tiết lộ những thay đổi về nội dung khi Việt hóa

25/09/2018 15:58 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) – Hậu duệ mặt trời Việt Nam hé lộ thêm nhiều hình ảnh đẹp trong phim và những thay đổi về nội dung khi Việt hóa kịch bản.

Sau thông tin Việt Nam mua bản quyền và sản xuất phim Hậu duệ mặt trời, câu chuyện phim khi Việt hóa sẽ như thế nào, 4 nhân vật chính: đại uý Duy Kiên, thượng sĩ Bảo Huy, trung uý Minh Ngọc và bác sĩ Hoài Phương sẽ được đặt vào những tình huống ra sao là điều khiến khán giả quan tâm.

Trước khi Hậu duệ mặt trời Việt Nam lên sóng, nhà sản xuất hé lộ hình ảnh và câu chuyện phim khi Việt hóa. Theo đó, bốn nhân vật chính được đặt vào những tình huống khó khăn, ngặt nghèo nhất với những nghề nghiệp đặc biệt là người lính và bác sĩ.  

Chú thích ảnh
Khả Ngân vào vai bác sĩ Hoài Phương
Chú thích ảnh
Song Luân vào vai đại uý Duy Kiên

Trong quá trình nghiên cứu và sau khi làm việc với các bộ phận liên quan của quân đội, bối cảnh và đặc biệt nhiều tình huống trong phim liên quan đến nhóm nhân vật chính đã được thay đổi để phù hợp với chức năng nhiệm vụ của các bộ phận khác nhau trong Quân đội nhân dân Việt Nam và gần gũi hơn với bối cảnh thực tế của nước ta.

Chú thích ảnh
Cao Thái Hà vào vai trung uý Minh Ngọc
Chú thích ảnh
Hữu Vi đảm nhiệm vai thượng sĩ Bảo Huy

Cụ thể hơn, trong hai tập đầu Duy Kiên và Bảo Huy là các cảnh sát biển. Sau đó từ tập 3 nhóm NH1 được điều chuyển sang Lữ đoàn đặc công hải quân với nhiều nhiệm vụ khó khăn trong nước và cả quốc tế.

Cũng bởi vậy, các nhân vật chính của phim mặc quân phục của cảnh sát biển trong bộ ảnh trước khi nhà sản xuất giới thiệu bộ ảnh đầu tiên vào tháng 8, và thay đổi mặc trang phục của đặc công hải quân trong bộ ảnh mới.

Chú thích ảnh

Các đất nước liên quan trong phim gần giống như bản gốc là những quốc gia không có thật trên bản đồ thế giới. Dù có những phần hư cấu nhưng ê kíp luôn mong muốn sẽ đưa được một phần tinh thần của những người lính trẻ hiện đại và khác biệt hôm nay của Việt Nam lên màn ảnh một cách chân thật nhất.

Ê kíp đã làm việc với nhiều bộ phận liên quan trong quân đội để xin tư vấn, giúp đỡ, tìm hiểu thông tin. Đặc biệt, quá trình thực hiện bộ phim còn có sự cố vấn và biên tập kịch bản Việt hoá của Đại tá Quân đội - Nhà văn Chu Lai.

Chú thích ảnh

Nhà văn Chu Lai cho biết: “Không hiểu do cơ duyên nào mà tôi lại may mắn được làm cái công việc biên tập, chỉnh lý về phần quân đội và các đặc thù quân ngũ trong bộ phim nhiều tập mang tên quen thuộc Hậu duệ mặt trời Việt Nam dựa trên một bộ phim Hàn Quốc đã từng gây sốt trên sóng truyền hình châu Á cách đây không lâu.

Tôi tự nghĩ, đề tài người lính và chiến tranh cách mạng đã đạt được nhiều thành tựu nổi trội đáng ghi nhận trên văn đàn, sân khấu, điện ảnh những năm qua, nhưng đề tài về người lính thời bình đặc biệt người lính trẻ ngày hôm nay thì còn khiêm nhường lắm. Trong tình thế ấy, bỗng có một nhà sản xuất dám dũng cảm xông vào mảng đề tài khó viết và khó làm này thì mừng và cảm động lắm”.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh đẹp trong phim "Hậu duệ mặt trời Việt Nam"

Nhà sản xuất áp dụng công nghệ làm phim theo kiểu Hàn Quốc, vừa quay phim vừa phát sóng song song. Hiện tại, đoàn phim và các diễn viên đang quay tại Phú Yên nên chưa tổ chức buổi giới thiệu phim với khán giả.

Chú thích ảnh

Giám đốc sản xuất Nguyễn Phan Quang Bình cho biết: “Chúng tôi sẽ tổ chức buổi giao lưu giữa khán giả với đoàn phim, những người lính của Hậu duệ mặt trời Việt Nam vào khoảng nửa đầu tháng 10, khi đoàn phim kết thúc các cảnh quay quan trọng tại Phú Yên.

Chúng tôi gọi họ là những “người lính” vì thực sự trong những tháng qua họ đã tập luyện và lao động rất vất vả trong nắng, gió, mưa và bão... của mảnh đất Phú Yên - tuy còn hoang sơ nhưng vô cùng đẹp của Tổ quốc Việt Nam.

Phim có thể thành công hoặc không nhưng chúng tôi tự hào vì mình đã dám làm, sẽ nỗ lực hết mình và hy vọng có thể truyền tải được tình cảm của mình đến với khán giả qua câu chuyện và những thước phim của Hậu duệ mặt trời Việt Nam”.

Chú thích ảnh

“Có rất nhiều khó khăn khi làm một bộ phim dài tập với chi phí hạn hẹp của Việt Nam với những bối cảnh lớn, nhất là về đề tài người lính và tinh thần yêu nước của những người trẻ. Đối với Lộc, đây là một niềm tự hào nhưng cũng là một thách thức, nhưng Lộc tin vào tầm nhìn của nhà sản xuất, sự cố gắng của rất nhiều anh em trong ê kíp làm phim cũng như sự nỗ lực từng giờ, từng phút của các bạn diễn viên.

Chứng kiến cả đoàn phim làm việc trong những ngày mưa bão trên mảnh đất Phú Yên với lịch quay dày đặc từ sáng sớm tới tối khuya, dù rất vất vả nhưng họ vẫn giữ được tinh thần làm việc hết mình. Lộc muốn gửi một lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người. Với vai trò của một đạo diễn, Lộc vẫn đang và sẽ làm hết sức mình để không phụ lòng tất cả mọi người, những người trong ê kíp, diễn viên, nhà sản xuất và nhất là khán giả.

Cho đến lúc này, Hậu duệ mặt trời Việt Nam không còn là một bộ phim làm lại mà đây đích thực là một bộ phim đậm chất Việt. Chúng tôi sẽ trở về thành phố vào tháng 10, và lúc đó, không chỉ mình Lộc mà tất cả mọi người trong ê kíp đều có rất nhiều câu chuyện muốn chia sẻ. Và mong các bạn hãy nhìn bộ phim như một sản phẩm thuần Việt và cảm nhận nó bằng trái tim, bằng tinh thần của người Việt” - đạo diễn Trần Bửu Lộc chia sẻ.

'Hậu duệ mặt trời Việt Nam' công bố nhạc phim 'Bên em là anh' ngọt lịm

Phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam (48 tập, thời lượng 20 phút/tập, phát liền 2 tập/tối, 3 tối/tuần) vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai hàng tuần bắt đầu từ ngày 29/9 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến Danet cùng các đối tác FPT Play, Zing TV, Keeng, 5Dmax (Viettel Media), Fim+, phát sau 24 giờ trên FPT IPTV và 20h trên Kênh văn hoá thể thao và giải trí VTC3 và Ứng dụng VTC Now của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Tiểu Phong. Ảnh: ĐPCC

VIDEO 'Hậu duệ mặt trời Việt Nam' công bố nhạc phim 'Bên em là anh' ngọt lịm

VIDEO 'Hậu duệ mặt trời Việt Nam' công bố nhạc phim 'Bên em là anh' ngọt lịm

6 ngày nữa, phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam sẽ lên sóng những tập đầu tiên. Hôm nay (17/9), nhà sản xuất chính thức ra mắt MV ca khúc chủ đề đầu tiên Bên em là anh - I'll always be with you.

Khả Ngân: ‘May mắn vì chưa xem bản gốc phim Hậu duệ mặt trời’

Khả Ngân: ‘May mắn vì chưa xem bản gốc phim Hậu duệ mặt trời’

Khả Ngân, nữ diễn viên đảm nhiệm vai bác sĩ Hoài Phương của phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam có những chia sẻ đầu tiên về vai diễn nặng ký.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm