'Hậu duệ mặt trời' tập 23, 24: Nhờ Bảo Huy, Đại uý Duy Kiên thoát chết trong gang tấc

22/10/2018 20:27 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Hai tập 23, 24 Hậu duệ mặt trời bản Việt vừa lên sóng ngày hôm nay đã khép lại chuỗi ngày vất vả của những người lính và bác sĩ khi phải đối phó với hậu quả nặng nề sau cơn bão. Nhờ Bảo Huy, Duy Kiên và người công nhân cuối cùng bị mắc kẹt trong đống đổ nát cũng được cứu thoát.

Ở tập trước Hậu duệ mặt trời bản Việt, trong ngày thứ 2 làm công việc cứu trợ người dân sau cơn bão, trong lúc làm nhiệm vụ, đại úy Duy Kiên đã gặp phải một sự cố "suýt chết”.

Chú thích ảnh
Trong lúc làm nhiệm vụ, đại úy Duy Kiên đã gặp phải một sự cố "suýt chết”

Khi một nạn nhân bị kẹt trong đống đổ nát, Duy Kiên đã bất chấp nguy hiểm để cứu nạn nhân. Lúc anh vào được bên trong công trình và gặp được người bị nạn thì tai họa lại tiếp tục xảy đến. Công trình sụp đổ khiến Duy Kiên bị đá đè và ngất đi. Không liên lạc được với Duy Kiên, Hoài Phương ở bên ngoài như muốn "rớt tim ra ngoài”.

Chú thích ảnh
Cuối cùng, Duy Kiên và anh công nhân trẻ cũng “toàn mạng” ra ngoài nhờ Bảo Huy

Rất may Duy Kiên còn có sự trợ lực của đồng đội cũng là người bạn thân “chí cốt” – thượng sĩ Bảo Huy. Không liên lạc được, Bảo Huy cũng bất chấp nguy hiểm tìm cách vào cứu Duy Kiên trong đống đổ nát. Cuối cùng, Duy Kiên và anh công nhân trẻ cũng “toàn mạng” ra ngoài. Sau đó, Hoài Phương lập tức sát trùng vết thương, băng bó cho Duy Kiên. Cô cũng tỏ ra rất quan tâm tới anh, điều đó thể hiện qua cách cô tỏ ra “dữ dằn” với Hoàng Nam, trung tá Thái. Thậm chí cô còn mang tận thuốc cho Đại uý sau đó – khi anh, Bảo Huy và toàn đội NH1 phải chịu phạt vì tên quản lý đã đến và nói chuyện với cấp trên.

Chú thích ảnh
Hoài Phương lo lắng, lập tức sát trùng vết thương, băng bó cho Duy Kiên

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Hoài Phương đã mang chiếc điện thoại của mình tới chỗ bác sĩ Phong điển trai và nhờ anh sửa giúp nút nguồn bị kẹt. Các bệnh nhân cũng được nghe nhạc từ điện thoại của bác sĩ Hoài Phương phát qua loa.

Thế nhưng một sự cố lại xảy ra trong lúc này. Khi một bài hát kết thúc và tới lượt bài hát tiếp theo, cả doanh trại bất ngờ khi nghe tiếng khóc nức nở của bác sĩ Phương vang lên. Thì ra đó là những lời "trăng trối" được ghi âm lại của nữ bác sĩ khi bị mắc kẹt trong chiếc xe ở tập trước.

Chú thích ảnh
Hoài Phương nhờ bác sĩ Phong điển trai sửa giúp điện thoại

Trước giờ phút sinh tử, Hoài Phương đã bày tỏ những suy nghĩ của mình dành cho chàng đại úy “Tại sao mình lại chết như vậy chứ? Con còn trẻ mà sao ông trời cho con chết sớm như vầy nè? Anh Kiên ơi, anh đang trên đường tới đúng không? Vậy là chắc anh không đến kịp rồi, … thực sự là em không chờ được nữa rồi, khi em chết thì người đầu tiên tìm thấy cũng là anh …”

Tuy chỉ mới nghe tới đây thôi mà Duy Kiên đã cười khoái chí, có lẽ vì đây là lần đầu tiên anh được nghe những tâm sự khó nói của “người đẹp”.

Chú thích ảnh
Duy Kiên cười khoái chí vì được nghe những tâm sự khó nói của “người đẹp”

Nhận ra lời thú nhận của mình đang bị phát đi cho "cả thế giới", cô nàng bác sĩ xinh đẹp đã chạy bán mạng tới để chữa cháy nhưng không kịp. Liệu những suy nghĩ nào của Hoài Phương về Duy Kiên sẽ được hé lộ? Liệu đây có phải là một lời tỏ tình? Tất cả sẽ có trong các tập tiếp theo của Hậu duệ mặt trời Việt Nam.

Chú thích ảnh
Nhận ra lời thú nhận của mình đang bị phát đi cho "cả thế giới", Hoài Phương đã chạy bán mạng tới để chữa cháy nhưng không kịp

Tập 25, 26 sẽ được phát sóng 19g00 ngày 27/10/2018 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến Danet cùng các đối tác FPT Play, Zing TV, Keeng Movies, 5Dmax (Viettel Media), Fim+, phát sau 24g trên truyền hình FPT và 20g00 trên kênh Văn hoá thể thao và giải trí VTC3 cùng ứng dụng VTC Now – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt tập 23, 24: Hoài Phương sẽ cứu chú Tiến, nhưng ai sẽ cứu Duy Kiên?

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt tập 23, 24: Hoài Phương sẽ cứu chú Tiến, nhưng ai sẽ cứu Duy Kiên?

Tuần này, khán giả sẽ tiếp tục theo dõi sự phối hợp của những người lính cùng các bác sĩ để ra sức cứu trợ đồng bào đang gặp nạn, nguy hiểm lúc nào cũng rình rập và tước đi sinh mạng của bất cứ ai. Hoài Phương lần đầu tiên trong cuộc đời phải chọn cứu chỉ 1 trong 2 bệnh nhân. Duy Kiên vì cứu người mà bị mắc kẹt trong đống đổ nát,...

Quỳnh Trang - Ảnh&Clip: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm