‘Hậu duệ mặt trời’ tập 19,20: Xót xa với lựa chọn chỉ được cứu một mạng người của bác sĩ Hoài Phương

21/10/2018 07:03 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 19, 20 của Hậu duệ mặt trời Việt Nam tiếp tục với phân cảnh đội NH1 do đại úy Duy Kiên dẫn đầu cùng tổ y tế của Hoài Phương tham gia hỗ trợ công tác tìm kiếm người bị nạn trong cơn bão. Khi đó, Duy Kiên và Hoài Phương đã rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi phải chọn lựa cứu 1 trong 2 nạn nhân đang đứng trước cánh cửa tử thần.

Trong lúc lực lượng quân đội và các bác sĩ đang hết sức bận rộn, một kẻ chuyên gây rối đã xuất hiện, khiến tình hình càng trở nên xấu hơn. Không ai khác, đó chính là tên quản lý Khánh xấu xa của nhà máy nhiệt điện. Vì muốn tìm lại số kim cương bị chôn vùi trong đống đổ nát, hắn “năm lần bảy lượt” đeo bám theo Duy Kiên và đội NH1.

Chú thích ảnh
Duy Kiên lấy thân mình che chắn cho tên quản lý tham lam

Dù Duy Kiên đã kiên quyết sẽ cứu những người công nhân bị chôn vùi trong nhà máy trước nhưng vì bị lòng tham vô đáy choán hết lương tâm, hắn thà hy sinh toàn bộ tính mạng số công nhân đang gặp hiểm nguy để vớt vát lại đống tài sản vô tri.

Hết mỉa mai lại theo đuôi Duy Kiên vào trong căn nhà sắp sập, đứng trước hai mạng người đang gắng gượng tìm những tia hy vọng sống, hắn vẫn vô tâm thuyết phục chàng đại úy cho bằng được. Chỉ đến khi căn nhà chấn động sắp sập, thấy Duy Kiên dùng tấm lưng để đỡ tảng đá khổng lồ, vì mình mà chảy máu, hắn mới có chút thương lòng.

Chú thích ảnh
Hoài Phương cùng Duy Kiên đau đớn khi phải lựa chọn cứu 1 trong 2 mạng người

Đau đớn là thế nhưng anh vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Duy Kiên và Hoài Phương đã rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi phải chọn lựa cứu 1 trong 2 nạn nhân đang đứng trước cánh cửa tử thần. Biết để cứu sống mình thì phải hy sinh anh bạn đồng nghiệp trẻ tuổi, Chú Tiến đã tự nguyện hy sinh tính mạng mình, giúp Hoài Phương đưa ra quyết định cuối cùng.

Một cuộc phẫu thuật khẩn cấp đã diễn ra thành công sau đó, giúp cho người công nhân trẻ giữ được tính mạng. Thế nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc chú Tiến đã mãi mãi ra đi. Tấm lòng cao thượng của chú khiến Duy Kiên, Hoài Phương và tất cả mọi người hết sức cảm phục.

Chú thích ảnh
Chú Tiến tự nguyện hy sinh tính mạng mình, cứu đồng nghiệp trẻ tuổi

Bên cạnh cặp đôi Hoài Phương và Duy Kiên, mối quan hệ giữa Minh Ngọc và Bảo Huy cũng có tiến triển đáng kể. Mặc dù không có nhiều thời gian bên nhau, song cả hai luôn quan tâm và lo lắng cho đối phương. Vừa hoàn thành công tác cứu hộ, Minh Ngọc đã vội đi tìm Bảo Huy. Không còn cố tình né tránh như trước, lần này, anh đã chủ động trao cho cô một cái ôm thật chặt. Hành động tình cảm này của anh khiến Minh Ngọc vừa ngạc nhiên, vừa hạnh phúc không nói nên lời.

Chú thích ảnh
Mối quan hệ giữa Minh Ngọc và Bảo Huy có những tiến triển đáng kể

Tuy nhiên, sẽ còn nhiều tình tiết hấp dẫn đang chờ đón khán giả. Liệu đội y tế và NH1 còn sẽ gặp những trở ngại nào và câu chuyện tình cảm của Duy Kiên – Hoài Phương, Minh Ngọc – Bảo Huy sẽ ra sao?

Tập 21, 22 sẽ được phát sóng 19g00 ngày 21/10/2018 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến Danet cùng các đối tác FPT Play, Zing TV, Keeng Movies, 5Dmax (Viettel Media), Fim+, phát sau 24g trên truyền hình FPT và 20g00 trên kênh Văn hoá thể thao và giải trí VTC3 cùng ứng dụng VTC Now – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

'Hậu duệ mặt trời' tập 19, 20: Duy Kiên vì cứu người mà mắc kẹt trong đống đổ nát

'Hậu duệ mặt trời' tập 19, 20: Duy Kiên vì cứu người mà mắc kẹt trong đống đổ nát

Tuần này, khán giả sẽ tiếp tục theo dõi sự phối hợp của những người lính cùng các bác sĩ để ra sức cứu trợ đồng bào đang gặp nạn, nguy hiểm lúc nào cũng rình rập và tước đi sinh mạng của bất cứ ai. Hoài Phương lần đầu tiên trong cuộc đời phải chọn cứu chỉ 1 trong 2 bệnh nhân. Duy Kiên vì cứu người mà bị mắc kẹt trong đống đổ nát,...

Quỳnh Trang - Ảnh&Clip: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm