Harvey Wenstein thuê điệp viên ngầm 'bịt miệng' các nạn nhân bị lạm dụng

08/11/2017 00:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Cái tên Harvey Weinstein tiếp tục gây dậy sóng dư luận khi thông tin về hành vi "bịt miệng" những nạn nhân từng bị ông trùm này lạm dụng tình dục tiếp tục được phơi bày.

Theo thông tin được tờ NewYorker đăng tải hôm qua, từ đầu mùa thu năm 2016 Harvey Weinstein đã thuê một "đội quân gián điệp", nhằm ngăn chặn những nạn nhân cũng như nhà báo có ý định tố cáo hành vi phạm tội của hắn ra ánh sáng. 

Trong số các cơ quan an ninh tư nhân được thuê bởi Harvey Weinstein có Black Cube, tổ chức công nghệ điều hành bởi phần lớn cựu sĩ quan từ các tổ chức tình báo từ Isarel, bao gồm cơ quan tình báo Mossad. 

Chú thích ảnh
'Ông trùm bệnh hoạn' Harvey Weinstein

"Mục đích cuối cùng của cuộc điều tra, nằm trong hợp đồng kí kết giữa Black Cube và Harvey vào tháng 7/2016", theo The New Yorker, "là để ngăn chặn việc công khai các hành vi phạm tội. Trong suốt 1 năm, Harvey Weinstein đã cho các thám tử điều tra hàng tá nhân vật, tập hợp thông tin cá nhân xoáy sâu vào đời sống riêng tư và lịch sử tình dục của họ".

Sau đó, Harvey Weinstein thậm chí còn kêu gọi nhân viên cũ tham gia thực hiện những cuộc gọi nặc danh hăm dọa các nạn nhân.

Bài báo của The New Yorker có nhắc đến 2 ví dụ điển hình về 1 nạn nhân và 1 nhà báo đã nằm trong tầm ngắm của "biệt đội" Harvey Weinstein.

Một trong số đó là nữ diễn viên Rose McGowan, người vừa mới đây đã tuyên bố bị Harvey Weinstein lạm dụng tình dục trong phòng khách sạn suốt quá trình diễn ra Liên hoan phim Sundance năm 1977.  

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Rose McGowan

Sau khi liên lạc qua email vào tháng 5 năm nay, 2 thám tử từ Black Cube đã đến gặp Rose McGowan, đóng vai những nhà hoạt động nữ quyền để dò hỏi thông tin, bao gồm cả những chi tiết trong tự truyện của cô Brave. Cuộc trò chuyện giữa họ đã bị 2 kẻ này ghi âm lại. 

Thế nhưng cuối cùng Rose McGowan không tiết lộ nhiều thông tin cho 2 người này.

Trước đó, vào tháng 10/2016, một phóng viên của tờ New York Times, tờ báo đầu tiên đăng tải thông tin vạch trần hành vi tội ác biến thái của Harvey Weinstein vào tháng 9 vừa qua cũng từng bị biệt đội này "hỏi thăm". Kết quả cũng tương tự với trường hợp của Rose McGowan.

"Cánh tay phải" đắc lực cho Harvey Weinstein trong suốt hành trình tội lỗi đó là luật sư David Boies.

Việc hợp tác với Black Cube đã đem lại cho Văn phòng luật Boies Schiller Flexner của Davis Boies khoản thu lên tới 600 nghìn USD. Đáng chú ý là ngay trong khi bắt tay với Black Cube, David Boies cũng đang đại diện cho tờ New York Times trong một vụ kiện. 

Luật sư này đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các cuộc điều tra nói trên "Chúng tôi không nên liên lạc hay tiến hành điều tra khi chưa có chỉ thị. Vào lúc đó thì nó có vẻ là một yêu cầu hợp lý từ khách hàng, nhưng chỉ vì chưa được xem xét thấu đáo. Đó là lỗi của tôi".

Người phát ngôn của Harvey Weinstein, Sallie Hofmeister thì ngược lại, phủ nhận cáo buộc bài báo đưa ra và cho rằng đó là chuyện "không tưởng".

Hiện nay cảnh sát Los Angeles, New York và London đã bắt tay vào điều tra sự thật về những cáo buộc đối với Harvey Weinstein. 

Hiệp hội các Nhà sản xuất Hollywood chính thức 'khai trừ' yêu râu xanh Harvey Weinstein

Hiệp hội các Nhà sản xuất Hollywood chính thức 'khai trừ' yêu râu xanh Harvey Weinstein

Hôm 30/10, Hiệp hội các Nhà sản xuất Mỹ đã chính thức "khai trừ" ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein và tuyên bố hành vi quấy rối tình dục sẽ không còn được dung thứ trong đội ngũ của hiệp hội.

Đông Hà (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm