Harry và Meghan tốn bao nhiêu công làm bom tấn nhưng bị giới chuyên môn chê tơi bời, dự báo sẽ thất bại ê chề

14/12/2022 16:01 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cũng là loạt phim nói về cuộc sống Vương thất Anh và được phát hành trên Netflix, nhưng nếu "The Crown" đã trở thành một siêu phẩm trong suốt 5 mùa phim, thì "Harry và Meghan" có lẽ sẽ nhận về kết thúc khá thảm hại.

Khi mới ra mắt, bộ phim tài liệu “Harry và Meghan" đã nhanh chóng đánh bại bom tấn “Wednesday” gây sốt toàn cầu để giành vị trí thứ nhất, nhưng chỉ được một thời gian, thành tích của nó đã tụt xuống.

Loạt phim đã gây được khá nhiều thích thú đối với các nhà phê bình cũng như fan hâm mộ. Tuy nhiên, những nỗ lực quảng bá bản thân của cặp đôi này dường như đã phản tác dụng. Trên trang Rotten Tomatoes (một trong những trang web đánh giá, phê bình và cung cấp các thông tin về phim ảnh cho người dùng), các nhà phê bình đã chấm điểm cho bộ phim là 45%, thấp hơn hầu hết các loạt phim khác nằm trong top 10 của Netflix.

Loạt phim Harry và Meghan rồi sẽ thất bại ê chề? - Ảnh 1.

Bộ phim chỉ được các nhà phê bình chấm 45% và khán giả chấm 12%

Theo một số nhà phê bình, bộ phim này được mô tả là “nhạt nhẽo", “tự quảng cáo bản thân" và “chẳng hợp lý chút nào". Những tưởng đó đã là thành tích tệ nhất, nhưng điểm được chấm bởi khán giả mới thực sự là “địa ngục" cho cặp đôi này.

Cũng trên Rotten Tomatoes, bộ phim chỉ nhận được 12% điểm từ hàng nghìn bài đánh giá của người xem, một trong những mức điểm thấp nhất dù là so sánh với bất kỳ một bộ phim nào được chiếu trên nền tảng này.

Nếu đọc các bài phê bình, có thể nhận thấy rằng phần lớn chúng đến từ những người đứng về phía Vương thất. Họ cho rằng việc phát hành một chương trình như thế này ngay sau khi Nữ vương mất là “thiếu tôn trọng" đối với bà. Trong khi đó, những người khác chỉ trích cặp đôi là buông thả, hay than vãn và tự ái, thậm chí còn có cả lời đe dọa.

Loạt phim Harry và Meghan rồi sẽ thất bại ê chề? - Ảnh 2.

Bộ phim được đánh giá là không có gì quá mới và nổi bật

Cây bút Lucy Mangan đến từ The Guardian cho biết cảm giác của mình sau khi xem bộ phim là “kinh tởm đến nỗi gần như muốn nôn hết bữa sáng ra", đồng thời cô cũng kết luận rằng bộ phim là tất cả những gì mà chúng ta đã biết, chỉ là được kể lại bởi một nhân vật khác mà thôi.

Trong khi đó, cây bút Daniel D'Addario của Variety đã viết: “Vợ chồng nhà Sussex lại một lần nữa khiến chúng ta ngạc nhiên với tầm nhìn hạn hẹp của họ về sự nổi tiếng của bản thân".

Còn đối với nhà phê bình của tờ New York Post, Lauren Sarner, bộ phim này có thể nói là vừa bê tha lại vừa đạo đức giả, đặc biệt là khi Harry và Meghan phàn nàn về việc bị các tay săn ảnh và giới truyền thông đeo đuổi, thì chính hai người cũng đang chủ động “mời gọi” bằng cách tung ra một loạt ảnh hậu trường của cả hai.

Bethenny Frankel, một người dẫn chương trình truyền hình, đồng thời cũng là tác giả sách và doanh nhân cho biết bộ phim “Harry và Meghan" nhanh chóng khiến cô chìm vào giấc ngủ. Theo cô, cả bộ phim là việc đôi vợ chồng này đang tự quảng cáo rằng bản thân nổi tiếng đến mức nào.

Loạt phim Harry và Meghan rồi sẽ thất bại ê chề? - Ảnh 3.

Bộ phim được làm ra nhằm mục đích quảng cáo hơn "phơi bày" sự thật như những gì đã nói trước đó

“Nếu bạn bị giới truyền thông chế giễu, Vương thất sẽ khuyên các bạn đừng nói gì vì đó là lời khuyên mà hầu hết người nổi tiếng đều biết rõ. Nếu bạn thêm dầu vào lửa, ngọn lửa sẽ bùng lên dữ dội hơn. Tôi có cảm giác như bọn họ, đặc biệt là Meghan, cứ muốn nói nhiều hơn nữa", Bethenny Frankel cho biết trên trang cá nhân.

Tất nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số ý kiến đứng về phía Harry và Meghan. Một khán giả đã bình luận: “Không. Họ muốn kể câu chuyện của mình. Họ không muốn có một cuộc sống giống như mẹ. Hãy cho họ một cơ hội".

Theo tờ Forbes, loạt phim không cung cấp quá nhiều thông tin mới mà chỉ là sự thẳng thắn khi kể lại những xung đột cũ giữa đôi vợ chồng và Vương thất, cũng như với những tờ báo lá cải và tay săn ảnh. Cho dù đứng về phía nào, thì cũng không thể phủ nhận được rằng bộ phim còn tồn tại nhiều thiếu sót và nó được làm ra giống như để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo hơn là một bộ phim thú vị để thu hút người xem.

Sông Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm