Harry Kane lập kỷ lục trong ngày tuyển Anh dừng bước

11/12/2022 04:05 GMT+7 | World Cup 2022

Với bàn gỡ hòa 1-1 vào lưới Pháp, Harry Kane đã cân bằng kỷ lục 53 bàn thắng cho đội tuyển Anh của Wayne Rooney. Tiếc là, anh và Tam sư không thể đi tiếp.


Kỷ lục của Kane

Tháng 6/2016, Harry Kane là người đầu tiên lao ra ăn mừng với Wayne Rooney khi chân sút đàn anh sút tung lưới Iceland. Đó là bàn thứ 53 của Rooney trong màu áo Tam sư, và cũng là bàn thắng quốc tế cuối cùng của anh trước khi từ giã đội tuyển quốc gia. Thời điểm ấy, Kane vẫn chỉ là một chân sút trẻ mới lên tuyển, và mới ghi vỏn vẹn 5 bàn cho Tam sư. 

Bây giờ, sau hơn 6 năm, Kane đang là thủ lĩnh của tuyển Anh, và cũng đã chạm mốc 53 bàn của Rooney. Trong số này có 6 bàn ở World Cup 2018, giải đấu mà anh là Vua phá lưới. Bàn thứ 53 của anh, khá trùng hợp, cũng là một quả phạt đền thành công như Rooney năm xưa. Tchouameni, người mở tỷ số cho Pháp, lại sắm vai tội đồ khi phạm lỗi với Saka, và Kane không mắc một sai lầm nào cả. 

Harry Kane lập kỷ lục trong ngày tuyển Anh dừng bước - Ảnh 2.

Harry Kane đã cân bằng kỷ lục của Wayne Rooney

53 và hơn thế nữa

Ngày Rooney ghi bàn thứ 53 cho tuyển Anh, anh đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Kane bây giờ thì khác. Anh vẫn ở đỉnh cao phong độ, vẫn còn có thể tham dự ít nhất 1 kỳ EURO và 1 kỳ World Cup nữa. Con số 53 bàn thắng, vì thế, chắc chắn chưa dừng lại với Kane. Và kỷ lục của anh chắc chắn sẽ đứng vững khá lâu. Lý do: trong số các chân sút tuyển Anh còn thi đấu hiện nay, không có một ai đạt tới cột mốc 30 bàn thắng. Những cầu thủ như Raheem Sterling hay Marcus Rashford cũng mới chỉ 20, 15 bàn. f

Lẽ ra ở trận này, Kane có thể độc chiếm kỷ lục ghi bàn cho Tam sư, nếu anh không đá vọt xà ở quả penalty thứ hai. Cú đá ấy thậm chí đã khiến tuyển Anh phải trả giá đắt bằng tấm vé về nước. Đó rõ ràng là một kỷ niệm buồn, mà cột mốc vừa đạt được cũng không thể khiến Kane khuây khỏa!

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm