Háo hức trả tiền mua "ảnh nóng", hàng loạt anh chàng bị lừa một cách đáng thương - Hóa ra cô gái xinh đẹp này do A.I tạo ra!

14/04/2023 11:20 GMT+7 | HighTech

Hàng loạt người dùng đã bị lừa trả tiền cho những bức ảnh nóng bỏng của một người phụ nữ quyến rũ. Họ không ngờ rằng cô gái này chỉ là hình ảnh giả mạo do AI tạo ra.

Cú lừa ngoạn mục

Gần đây, một số người dùng trên diễn đàn Reddit nổi tiếng (hầu hết là những anh chàng cô đơn) đã bị lừa trả tiền cho những bức ảnh nóng bỏng của một người phụ nữ khá quyến rũ mà họ đều cho là có thật. Nhưng trên thực tế, người phụ nữ xinh đẹp mà các anh chàng này si mê chỉ là một con người do AI tạo ra.

Tự gọi mình là "Cl4ud14" hoặc "Claudia", tài khoản trên Reddit này bắt đầu đăng một số bức ảnh trên các diễn đàn subreddit dành cho người trưởng thành.

Một ảnh chụp phần đầu để lộ mái tóc đen nhánh và những đường nét giống người Slav, một ảnh khác chụp thân hình cân đối của cô gái từ phía trước, mặc một chiếc yếm bên trên một chiếc váy ngắn, trong khi bức ảnh thứ ba cho thấy cô ấy quay lưng lại với máy ảnh và tạo dáng trong trang phục nội y.

Háo hức trả tiền mua "ảnh nóng", hàng loạt anh chàng bị lừa một cách đáng thương - Hóa ra cô gái xinh đẹp này do AI tạo ra! - Ảnh 1.

Rõ ràng, những bức ảnh quyến rũ này đủ để khiến ai đó phát cuồng, và một số người thậm chí đã trả tiền cho cô gái để có thêm nhiều ảnh hơn. Nói cách khác, họ sẽ trả tiền nếu cô ấy "gửi ảnh khỏa thân".

Một người dùng thậm chí còn đề nghị được hẹn hò với Claudia và khoe rằng mình kiếm được mức lương sáu con số.

Theo Mashable, câu chuyện hài hước này đưa cho chúng ta ra hai kết luận:

Hình ảnh do AI tạo ra đã trở nên vô cùng thuyết phục.

Những người cô đơn sẵn sàng chi nhiều tiền để khỏa lấp nỗi niềm.

Háo hức trả tiền mua "ảnh nóng", hàng loạt anh chàng bị lừa một cách đáng thương - Hóa ra cô gái xinh đẹp này do AI tạo ra! - Ảnh 2.

Không ngạc nhiên khi ngoài những người có vẻ mê muội trước vẻ đẹp của cô gái, một số người khác tỏ ra nhạy bén hơn trong việc phát hiện có gì đó không ổn, với những nhận xét rằng các bức ảnh có vẻ không tự nhiên.

Nhưng có vẻ như mọi hoài nghi đã bị bỏ ngoài tai. Những anh chàng trên diễn đàn này đã trở nên mù quáng. Cuối cùng tất cả đã dẫn đến việc Claudia kiếm được khoảng 100 USD với yêu cầu cho ra thêm nhiều ảnh nóng hơn, trước khi bị bóc trần là hoàn toàn giả mạo.

Trong lúc nhiều người ca ngợi Claudia là "tuyệt đẹp", "hoàn hảo tuyệt đối" và "phù hợp để trở thành một người vợ", thì một số người khác lại yêu cầu cô gái cho xem đôi bàn tay, một yêu cầu cần thiết khi xét đến việc các trình tạo hình ảnh AI rất khó khăn trong việc vẽ được tay con người một cách chính xác.

AI đang bị lợi dụng

Hóa ra, Claudia chỉ là sản phẩm sáng tạo của hai sinh viên khoa học máy tính với nỗ lực hiện thực hóa "cô gái trong mơ" của chính họ. Nhưng sau khi đưa cô ấy vào cuộc sống, hai sinh viên quyết định xem sự hoàn hảo của Claudia có thể đánh lừa những người dùng internet ít kinh nghiệm như thế nào.

Cả hai tiết lộ Claudia được tạo ra bởi Stable Diffusion — một nền tảng AI tương tự như Midjourney, nổi bật nhờ khả năng tạo ra những hình ảnh cực kỳ chân thực và giống như ảnh chụp.

Háo hức trả tiền mua "ảnh nóng", hàng loạt anh chàng bị lừa một cách đáng thương - Hóa ra cô gái xinh đẹp này do AI tạo ra! - Ảnh 3.

Chỉ bằng những câu lệnh đơn giản, bộ đôi này đã có thể tạo ra một số bức ảnh gợi cảm của Claudia, sau đó kết hợp chúng với các đoạn văn bản khêu gợi do AI tạo ra.  

Sau đó, chúng được tải lên các subreddit khác nhau, nơi hình ảnh về Claudia lan nhanh như lửa giữa những người dùng thiếu thốn tình cảm.

Tuy nhiên, đáng buồn thay, những câu chuyện tương tự như Claudia không thực sự mới lạ và có thông tin cho thấy xu hướng sử dụng trình tạo hình ảnh AI cho những mục đích mang tính chất khêu gợi đang ngày càng trở nên phổ biến.

Trên một số diễn đàn, người dùng sẽ thấy rằng Stable Diffusion đã trở thành một công cụ được sử dụng khá nhiều trong việc tạo ra các bức ảnh kỹ thuật số nguy hiểm với chất lượng cực kỳ sống động.

Và đáng sợ hơn, cũng đã có một số người dùng tạo nội dung không đứng đắn có liên quan đến trẻ em và lan truyền chúng.

Stability AI, công ty khởi nghiệp ở London đứng sau Stable Diffusion, cấm mọi người sử dụng công cụ để tạo ra những hình ảnh mà "một người có lý trí có thể thấy tục tĩu hoặc khiêu dâm".

Nhưng vì công ty cung cấp công cụ này cho tất cả mọi người tải xuống nên không có cách nào ngăn cản ai đó làm thứ gì họ muốn.

Mặc dù tất cả chúng ta đều biết công nghệ AI mạnh mẽ và hữu ích như thế nào đối với công việc, học tập và sáng tạo, nhưng chúng ta cũng nên biết cách sử dụng những nền tảng này cho mục đích tích cực, thay vì tạo ra những sản phẩm bại hoại nói trên.

Mạnh Kiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm