Bóng đá Quốc tế

Hansi Flick gia nhập ‘ngôi đền’ những HLV huyền thoại của Barcelona

27/02/2026 16:45 GMT+7 Google News

Cuộc đối đầu sắp tới tại La Liga giữa Barcelona và Villarreal mang ý nghĩa đặc biệt đối với HLV Hansi Flick, người đã và đang chinh phục hàng loạt cột mốc lịch sử ở Barca.

Đây không chỉ đơn thuần là một trận đấu thuộc khuôn khổ giải VĐQG Tây Ban Nha, mà còn đánh dấu cột mốc 100 trận ông dẫn dắt đội bóng xứ Catalonia, thành tích đưa chiến lược gia người Đức vào hàng ngũ những HLV thành công nhất trong lịch sử CLB.

Sau 99 trận đầu tiên, Flick đã giành tới 74 chiến thắng, con số đầy ấn tượng. Thành tích này giúp ông vượt qua cột mốc 71 trận thắng của Pep Guardiola ở cùng giai đoạn, đồng thời tạm xếp thứ ba trong danh sách những HLV có số trận thắng nhiều nhất sau 100 trận đầu tiên tại Barcelona. Chỉ còn Luis Enrique (80 trận thắng giai đoạn 2014–2017) và Helenio Herrera (76 trận thắng giai đoạn 1958–1960) đứng trên ông.

HLV Hansi Flick đã và đang chinh phục hàng loạt cột mốc lịch sử ở Barca

HLV Hansi Flick đã và đang chinh phục hàng loạt cột mốc lịch sử ở Barca

Nếu Barcelona đánh bại Villarreal, Flick sẽ đạt tỷ lệ thắng 75%, tương đương ba chiến thắng trong mỗi bốn trận đấu. Hiện tại, thành tích của ông là 74 thắng, 9 hòa và 16 thua, với tổng cộng 277 bàn thắng được ghi, trung bình gần ba bàn mỗi trận – hiệu suất tấn công ở đẳng cấp hàng đầu.

Dù vậy, xét về số trận thua, Flick chưa phải người xuất sắc nhất. Ông đã nhận 16 thất bại trong 99 trận đầu tiên. Ở cùng mốc này, Luis Enrique và Ernesto Valverde chỉ thua 9 trận, Guardiola thua 10, còn Herrera để thua 14 lần. Tuy nhiên, Flick vẫn có thành tích khả quan hơn Xavi Hernandez, người từng thua 19 trận trong 100 trận đầu dẫn dắt Barcelona.

Về khía cạnh tấn công, đội bóng dưới thời Flick thực sự bùng nổ. 277 bàn thắng của ông chỉ kém 282 bàn mà Luis Enrique từng đạt được, trong khi Guardiola (242), Valverde (241) và Xavi (191) đều xếp sau. Ở chiều ngược lại, hàng thủ vẫn còn dư địa cải thiện khi Barcelona đã thủng lưới 118 bàn sau 99 trận – cao hơn đáng kể so với 76 bàn của Guardiola, 77 của Luis Enrique, 80 của Valverde và 95 của Xavi ở cùng giai đoạn.

Ngoài các thống kê chuyên môn, Flick còn ghi dấu ấn nhờ triết lý coi trọng học viện. Kể từ khi nhậm chức, ông đã trao cơ hội ra mắt đội một cho 10 cầu thủ từ đội dự bị. Chiến lược gia người Đức cũng sử dụng tới 37 cầu thủ khác nhau, cho thấy sự linh hoạt và niềm tin vào chiều sâu đội hình. Trong số đó, Jules Kounde là người ra sân nhiều nhất với 91 trận, theo sát là Pau Cubarsi với 89 trận và tài năng trẻ Lamine Yamal.

Cột mốc 100 trận vì thế không chỉ phản ánh thành tích thuần túy, mà còn cho thấy dấu ấn chiến thuật, tư duy phát triển bền vững và tham vọng dài hạn mà Flick đang xây dựng tại sân Camp Nou.

HT

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm