Hành trình thiện nguyện 5 năm - 'Áo ấm cho trẻ vùng cao'

22/02/2021 19:41 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- Dự án “Áo Ấm Cho Trẻ Vùng Cao” do một nhóm thiện nguyện gồm các bạn trẻ đang công tác trong ngành y tế có cùng đam mê làm thiện nguyện, đã tổ chức từ năm 2016 đến nay, với mục đích giúp đỡ cho các trẻ em nghèo và trẻ em người dân tộc ở vùng biên giới phía Bắc tổ quốc.

Hành trình đã diễn ra được 5 năm với rất nhiều hình thức quyên góp. Hơn 3 tấn quần áo ấm, quần áo qua sử dụng đã được chuyển đến các vùng nông thôn khó khăn tại Lào Cao, Yên Bái, Hà Giang, Mộc Châu,… Và hơn 1000 chiếc áo ấm, 300 chiếc cặp, 500 đôi giày vải và một số lượng sách vở giúp cho các em tiểu học vùng Tây Bắc vượt qua cái rét mùa đông, sẵn sàng cho năm học mới.

Chú thích ảnh

Hơn thế, trong chương trình của năm 2020 vừa qua, dự án còn quyên góp xây dựng được một căn nhà tình thương cho hai cháu bé mồ côi; sửa chữa được nền sân cho trường hợp bị khuyết tật, cùng với hơn 20 suất quà tết cho các hoàn cảnh bị tật nguyền, bại não, hoàn cảnh neo đơn ở Mộc Châu.

Song song, đoàn thiện nguyện còn tổ chức một chương trình bán hoa Tết tại Cần Thơ và quyên góp quỹ từ thiện được 20 triệu đồng, để mua sắm dụng cụ học tập cho 400 trẻ mồ côi nhân dịp năm mới.

Chú thích ảnh

Anh Nguyễn Tiến Đức, chủ nhiệm dự án “Áo Ấm Cho Trẻ Vùng Cao” (hiện là Giám Đốc Vận Hành Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ) cho biết: Niềm vui, niềm tự hào lớn nhất của các thành viên trong dự án thiện nguyện của chúng tôi không phải là quyên góp được bao nhiêu tiền, hay tặng được khối lượng quà bao lớn; mà điều quan trọng là chúng tôi đã giúp đỡ dù chỉ là những món quà nhỏ nhất đến những em nhỏ vùng biên giới nhiều khó khăn, đồng thời lan tỏa thông điệp “Sống Tử Tế” trong các bạn trẻ hiện nay. Tôi tin đây sẽ là một giá trị bền vững!

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm