Hành trình chinh phục Fansipan ấn tượng của đoàn leo núi gần 600 người

27/04/2023 13:03 GMT+7 | Đời sống

2 ngày 1 đêm cùng nhau vượt qua những đoạn đường hiểm trở, dốc đá gồ ghề, đoàn leo núi gần 600 người chinh phục thành công Fansipan – đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Vừa qua, đoàn leo núi của Học viện Minh Trí Thành với gần 600 thành viên có mặt đầy đủ tại Trạm Tôn, chuẩn bị cho hành trình chinh phục Fansipan. Sắc áo vàng nổi bật của đoàn leo núi nhuộm sáng cả một góc rừng.

Trong đoàn, có người đã ngoài 60 tuổi, có người bị bệnh tim mạch, xương khớp, lại có người mới vượt ngàn dặm xa xôi từ nước ngoài về... Tuy nhiên, tất cả đều giống nhau ở tinh thần hào hứng, sẵn sàng chinh phục ngọn núi cao nhất Việt Nam để bứt phá bản thân.

Hành trình chinh phục Fansipan ấn tượng của đoàn leo núi gần 600 người - Ảnh 1.

Hành trình leo núi phải đối mặt với nhiều khó khăn vất vả giúp mọi người khám phá ra con người tài giỏi, mạnh mẽ bên trong mình

Đoàn leo núi được chia thành 12 đội. Trải qua 2 ngày 1 đêm băng qua những cung đường rừng hiểm trở, dốc đá gồ ghề, đặc biệt là chặng leo núi đêm đầy thách thức, đến sáng hôm sau (7/4), đoàn đã chinh phục thành công "Nóc nhà Đông Dương".

"Leo Fansipan đập tan giới hạn" - đó là câu khẩu hiệu được chị Lê Thị Nguyệt (SN 1982, Hà Nội) hô vang nhiều lần khi đặt chân tới đỉnh. Đứng trên đỉnh núi cao 3.143m với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, cùng khóc, cùng cười, cùng vỡ òa hạnh phúc trong vòng tay những người đồng đội, chị Nguyệt không giấu nổi xúc động.

Chị cho biết, hành trình lần này là một quyết định táo bạo của bản thân. Chị vốn là người ngại vận động, chẳng bao giờ tập thể dục thể thao, nếu xây nhà to cũng không muốn làm nhà tầng vì ngại leo cầu thang. Bởi vậy, nghĩ đến việc leo núi, trèo đèo lội suối chị rất sợ. Đắn đo mãi, chị mới hạ quyết tâm đăng ký leo Fansipan vì muốn bứt phá bản thân, làm những điều trước đây mình chưa từng làm.

Hành trình chinh phục Fansipan ấn tượng của đoàn leo núi gần 600 người - Ảnh 2.

Leo Fansipan là quyết định táo bạo của chị Nguyệt, giúp chị nhận được những bài học giá trị để bứt phá bản thân

Trong chuyến leo núi lần này, chị là thành viên của đội 7 – nơi hội tụ 24 con người đến từ khắp mọi miền đất nước. Từ những người xa lạ, đội của chị đã gắn kết với nhau như một gia đình, luôn động viên, khích lệ, nói với nhau những ngôn ngữ yêu thương, chữa lành suốt dọc đường leo núi. Sau khi thành công chinh phục đỉnh núi, cả đội đã ôm chầm lấy nhau trong sung sướng.

Ông Nguyễn Văn Lương – Tổng Giám đốc Học viện Minh Trí Thành - cho biết, leo Fansipan là hoạt động được học viện tổ chức 3 lần/năm nhằm giúp các học viên vượt qua nỗi sợ và niềm tin giới hạn. Từ đó, bứt phá bản thân, trở thành phiên bản tài giỏi, mạnh mẽ hơn của chính mình.

Hành trình chinh phục Fansipan ấn tượng của đoàn leo núi gần 600 người - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Lương đồng hành cùng các học viên trong hành trình chinh phục "Nóc nhà Đông Dương"

Theo ông Lương, sự sợ hãi là gốc rễ của những cảm xúc tiêu cực. Từ cảm xúc gốc đó sẽ sinh ra buồn bã, thất vọng, tổn thương, tức giận, mất niềm tin vào chính mình… Chúng che lấp đi con người tuyệt vời bên trong mỗi người.

Minh Trí Thành tổ chức cho các học viên leo Fansipan vì đây là hành trình đầy thách thức, có chặng phải leo vào ban đêm, có chặng phải vượt qua những con dốc thẳng đứng hay những đoạn đường một bên là núi một bên là vực. Trước khó khăn, các học viên buộc phải đối mặt với nỗi sợ của chính mình rồi tìm cách vượt qua, từ đó khám phá ra mình vô cùng mạnh mẽ và tài giỏi.

Hành trình chinh phục Fansipan ấn tượng của đoàn leo núi gần 600 người - Ảnh 4.

Đồng hành cùng nhau suốt 2 ngày 1 đêm, đoàn leo núi chinh phục thành công đỉnh Fansipan cao 3.143m

Ông Lương chia sẻ thêm: "Cuộc sống cũng giống như leo Fansipan, sẽ luôn xuất hiện những tảng đá ngáng đường, con dốc nguy hiểm hay những ngã rẽ bất ngờ. Trong hành trình ấy, sẽ có lúc chúng ta mệt mỏi, bị bỏ lại phía sau, thất vọng về bản thân, muốn bỏ cuộc.
Thế nhưng, khó khăn cũng chính là bối cảnh để sức mạnh nội tại bên trong mỗi người hiển lộ. Chỉ cần có niềm tin vào bản thân, vững vàng với mục tiêu ban đầu, kiên trì từng bước một và luôn thực hành tình yêu thương, lòng biết ơn, chắc chắn chúng ta sẽ chinh phục được đỉnh núi, chạm tới được thành công. Đó cũng chính là thông điệp mà Minh Trí Thành muốn nhắn gửi khi tổ chức những hành trình leo núi".

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm